Nếu mỗi ngày thức dậy bạn có ba mẹ bên mình, được hít thở bầu không khí trong lành, được nghe tiếng í ới của bạn bè gọi mình đi học, bạn hãy thầm cảm ơn vì niềm hạnh phúc đó. Bởi ngoài kia còn có biết bao mảnh đời bất hạnh, những trái tim lỗi nhịp cần được chữa trị, chở che.

Trong một buổi chiều đầy nắng, Đoàn trường THPT Kim Động đã tìm đến nơi ở của em Ngô Quang An, học sinh lớp 10C. Em An là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Kim Động. Em Ngô Quang An quê ở thôn Đông Hạ, xã Hùng Cường, TP Hưng Yên. Năm 9 tuổi, mẹ em bị bệnh hiểm nghèo không may mất sớm, em về ở với cậu. Hiện nay, cậu em đã ngoài 50 tuổi, không có việc làm và đang nuôi 3 con nhỏ (con lớn học lớp 1, con thứ 2 lên 5 tuổi, con út mới hơn 1 tuổi), cùng mẹ già phải chăm sóc. Tháng 11/2021, em đi khám sàng lọc trước tiêm vacxin phòng covid thì phát hiện bị tim bẩm sinh. Gia đình đã đưa em đi khám ở bệnh viện Hưng Hà và được bệnh viện chuyển lên viện Nhi Trung ương để tiến hành mổ. Tuy nhiên do bị tim bẩm sinh nên không được chi trả tiền bảo hiểm mà chỉ được nhận quà hỗ trợ 500.000 nghìn đồng từ Bảo hiểm. Dù gia đình rất khó khăn nhưng em luôn cố gắng trong học tập. Gặp gỡ Cô Đoàn Thị Hương - giáo viên chủ nhiệm của em An chia sẻ “An là một học sinh ngoan, chăm chỉ, lễ phép với Thầy Cô, hòa đồng với bạn bè. Em có lực học khá, trong các giờ học em rất hăng hái, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận xây dựng bài, được Thầy cô và các bạn quý mến.”

Ảnh. Em Ngô Quang An bị tim bẩm sinh

Hiểu được những khó khăn, bất hạnh cùng sự nỗ lực của em Ngô Quang An, Đoàn trường THPT Kim Động được sự đồng ý của cô Đoàn Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ “Trái tim cho em” tới toàn thể các Thầy, Cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường. Bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, những tấm lòng nhân ái của Thầy Cô đã ủng hộ em tổng số tiền là 12.330.000 đồng. Đoàn trường đã đến tận nhà trao tặng món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa cho em, mong em sớm mổ tim thành công. Dẫu biết cuộc đời còn vô vàn những khó khăn, nhưng Thầy Cô hi vọng em sẽ tiếp tục vươn lên chiến thắng hoàn cảnh; sống thật mạnh mẽ và nghị lực em nhé!

Ảnh. Đoàn trường THPT Kim Động đến thăm hỏi và tặng quà cho em Ngô Quang An