Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thường niên được thực hiện vào ngày 20 tháng 3 hàng năm do Trung ương Đoàn phát động. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành các quy định chung về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn bảo vệ môi trường “xanh-sạch-đẹp”.

Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” của Trung ương Đoàn, đồng thời thực hiện kế hoạch số 341-KH/TĐTN-PT ngày 15 tháng 02 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hưng Yên về “Tháng thanh niên năm 2022”, thực hiện kế hoạch số 69-KH/ĐTN của Ban chấp hành Huyện đoàn Kim Động, Đoàn trường THPT Kim Động phát động phong trào “Xây dựng cảnh quan trường xanh-lớp sạch” vào 8 giờ ngày chủ nhật 20 tháng 3 năm 2022.

Tham gia phong trào vệ sinh trường lớp có sự góp sức của đông đảo các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên cùng các em học sinh lớp trưởng, bí thư khối 11. Hình ảnh “màu áo xanh” đại diện cho sức trẻ, sự nhiệt huyết của thế hệ trẻ đã phủ kín khắp sân trường, các dãy nhà học, từng gốc cây ở khuôn viên xung quanh trường. Trong cái nắng dịu nhẹ của tiết trời tháng 3, những giọt mồ hôi lăn dài trên trán, những khuôn mặt tươi trẻ rạng rỡ nụ cười đang tích cực nhổ từng bụi cỏ, đẩy từng xe rác làm sạch cảnh quan trường, lớp thật là đẹp! Hi vọng rằng một môi trường sạch sẽ, trong lành với hàng xây xanh mát, những lớp học khang trang sẽ là động lực giúp các bạn học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Phong trào hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thế hệ đoàn viên thanh niên trường THPT Kim Động, giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp của các thầy cô giáo cùng các bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Kim Động trong ngày “chủ nhật xanh” qua ống kính dưới đây: