Thật sự rất xúc động khi chúng em - những người con của quê hương Hưng Yên được về chính nơi mình sinh ra để thực tập sư phạm. Ngày đầu tiên đến trường THPT Kim Động mang lại cho chúng em cảm xúc khó tả, sự bồi hồi như được trở lại tuổi thơ, sự tự hào vì lúc này trên vai là cương vị mới. Đây là một cơ duyên đồng thời là một cơ hội để chúng em được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô. Ngay từ lần đầu gặp mặt, chúng em thật sự rất bất ngờ vì các thầy cô trường THPT Kim Động rất tâm lý, cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ chúng em. Tiếp đến là sự thân thiện và ngoan ngoãn của các em sinh như một lời hồi đáp rằng chúng em đã lựa chọn đúng nghề. Sau bốn tuần vừa qua, mỗi một ngày đến trường chúng em lại được trải nghiệm những điều mà từ trước đến nay chúng em mới chỉ học qua sách vở.

Các thầy cô tận tình dạy bảo, sửa chữa cho chúng em từng kế hoạch dạy học, hướng dẫn chúng em cách giao tiếp với học sinh, cách thức quản lý lớp học. Đặc biệt có những buổi tập huấn chuyên môn chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp, giảng dạy online làm sao tạo được hứng thú với học sinh và đạt hiệu quả cao. Đối với chúng em những trải nghiệm và kĩ năng đó vô cùng quý giá  khó có thể tìm kiếm khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Thầy cô như những người “ Dẫn lối ước mơ”, truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực cho chúng em tiến gần hơn với nghề.

Chúng em thực tập tại trường THPT Kim Động vào một khoảng thời gian rất đặc biệt khi học sinh vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và cũng là thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang rất căng thẳng. Do đó, chúng em ý thức hơn bao giờ hết việc đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch chuẩn bị đón học sinh trở lại trường là điều vô cùng quan trọng. Qua một tuần chuẩn bị, chúng em hiểu được rằng công việc một người giáo viên không chỉ đơn thuần là lên lớp giảng dạy mà còn phải quan tâm sát sao đến tình hình sức khỏe của các em, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng như thế này. Chia sẻ, cố vấn cho học sinh của mình trưởng thành hơn và vững tin học tập tại trường.

Chúng em cảm thấy trân trọng từng ngày còn được thực tập tại trường. Hơn thế nữa là lòng biết ơn đến Ban Giám Hiệu nhà trường, quý thầy cô đã trao cho chúng em cơ hội này. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết sức, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và hoạt động thật tốt các phong trào, hoạt động của nhà trường tất cả vì học sinh thân yêu. Chắc chắn với các bạn sinh viên đây sẽ là những kỉ niệm khó quên mà ai cũng mang theo suốt cuộc đời. Dưới mái trường THPT Kim Động chúng em đã trưởng thành trong tình yêu thương của các thầy cô,  mang theo được những hành trang quý giá để tiếp nối ước mơ “ Chèo lái con đò tri thức”