Căn cứ công văn số số 247/TB - BGDĐT ngày 14 tháng 3 năm 2022 về kế hoạch tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021 – 2022; thực hiện kế hoạch số 52/KH-BGDĐT ngày 21/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021 – 2022 và hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế tại Hoa Kỳ năm 2022; công văn số 5555/BGDĐTGDTrH ngày 01/12/2021 về việc tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022; công văn số 245/BGDĐT-GDTrH ngày 21/01/2022 về việc hướng dẫn đăng kí dự thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021 – 2022, được sự hỗ trợ của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, ngày 26 tháng 03 năm 2022 trường THPT Kim Động tham gia cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021 – 2022.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2021 – 2022 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh phức tạp. Bộ Giáo dục và đào tạo đã có kế hoạch tổ chức cuộc thi từ ngày 25 đến ngày 27/03/2022 theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu Hà Nội (Hội đồng chấm thi) với các đơn vị có học sinh tham gia cuộc thi (đơn vị dự thi). Dưới sự hỗ trợ của sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, trường THPT Kim Động đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất đảm bảo đủ những điều kiện để học sinh tham gia cuộc thi. Dự án Nghiên cứu chế tạo lót giày kết hợp trầu không và hương nhu có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn thuộc lĩnh vực Hóa – Sinh của 2 em học sinh trường THPT Kim Động là em Lê Bình Châu lớp 11A1 và em Bùi Thị Phương Thảo lớp 12A3 dưới sự hướng dẫn của cô giáo Bùi Thị Linh tham gia dự thi ngày 26/03/2022.

Khai mạc cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021 – 2022 tại điểm cầu sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên có sự tham dự của Đ/C Đỗ Văn Khải PGD sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên; Đ/C Nguyễn Mạnh Đạt trưởng phòng GDTrH – GDTX Sở GD&ĐT Hưng Yên, đ/c Đoàn Thị Tuyết Hiệu trưởng trường THPT Kim Động ….

Căn cứ vào nhu cầu thực tế của người sử dụng, nhóm dự án đã nghiên cứu để chế tạo ra sản phẩm lót giày từ nguyên liệu thiên nhiên, chất lượng tốt, giá thành rẻ, có tính khử mùi, kháng khuẩn tự nhiên, không sử dụng hóa chất và chất tạo mùi nhân tạo. Sản phẩm có hương thơm tự nhiên tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Quy trình chế tạo đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu chế tạo rẻ tiền nên giá thành sản phẩm hợp lý. Đây cũng là tính mới và những ưu điểm của dự án.

Với niềm đam mê nghiên cứu KHKT, sự nỗ lực, phấn đấu, thầy và trò trong nhóm dự án đã vượt qua mọi khó khăn về dịch bệnh, thời gian, học tập … để hoàn thành tốt ước mơ khoa học của mình. Cuộc thi thi KHKT cấp quốc gia năm học 2021 – 2022 dành cho học sinh trung học phổ thông thực sự là một sân chơi bổ ích và lí thú, giúp các em có cơ hội giao lưu học tập, tự tin và trưởng thành hơn.

Em Lê Bình Châu lớp 11A1 và em Bùi Thị Phương Thảo lớp 12A3 thuyết trình về dự án KHKT của mình

Để có được kết quả đáng tự hào trên, nhóm dự án xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên, giúp đỡ kịp thời của Sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên, ban Giám hiệu Trường THPT Kim Động, các bậc phụ huynh, các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo đã luôn đồng hành với các em học sinh trên con đường hiện thực hóa những ước mơ khoa học của mình.