Thực hiện Công văn số 252/UBND-KGVX ngày 28/1/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên và Kế hoạch số 182/KH-SGDĐT ngày 28/1/2022 của Sở GDĐT Hưng Yên về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid, từ sáng ngày 14 tháng 2 năm 2022, cũng giống như học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, các em học sinh trường THPT Kim Động đã chính thức trở lại học tập tại trường sau thời gian dài học online để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận từ bộ phận truyền thông nhà trường cho thấy, ngay từ lúc 06 giờ 30 phút, Đoàn Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy, Cô giáo trong Ban giám hiệu, các Thầy, Cô giáo trong Ban chấp hành Đoàn trường, các Thầy Cô giáo chủ nhiệm, các Thầy Cô giáo bộ môn có lịch trực cùng Đoàn sinh viên thực tập đã có mặt tại trường để chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã được phân công. Tất cả các vị trí như cổng trường, lán xe, khu vực bồn rửa tay, khu vực cầu thang các dãy nhà đều có giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

Mang trong mình tâm trạng háo hức, mong chờ trong ngày đầu tiên trở lại trường học tập, các em học sinh khối 12 đến lớp từ khá sớm. Tất cả các em đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, không mang đồ ăn sáng đến trường và đều có bình nước đựng nước cá nhân. Vừa đến cổng trường các em học sinh được các Thầy, Cô giáo đo thân nhiệt và phân luồng, sau đó dắt xe vào lán rồi quay ra rửa tay bằng xà phòng và đi lên lớp học. Trong lớp học, các em học sinh thực hiện nghiêm túc yêu cầu về giãn cách, ngồi học theo đúng sơ đồ đã được các thầy cô giáo chủ nhiệm bố trí lệch để đảm bảo khoảng cách an toàn cho mỗi cá nhân học sinh:

Học sinh được đo thân nhiệt và phân luồng ở cổng trường

Học sinh rửa tay trước khi vào lớp học

Trong các tiết học, giáo viên bộ môn theo dõi sức khỏe của học sinh và cập nhật vào sổ theo dõi hàng ngày. Giữa các giờ ra chơi, các em học sinh đã nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch của nhà trường, không tụ tập, không sang lớp khác, hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn. Cuối buổi học, trước khi ra về các lớp đều tiến hành lau dọn vệ sinh, đổ rác và khử khuẩn phòng học sạch sẽ. Việc phân luồng học sinh ra về theo ca cũng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo giãn khoảng cách theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Học sinh vệ sinh, khử khuẩn phòng học cuối buổi học

Vào buổi chiều, học sinh của 11 lớp thuộc khối 11 cũng đến trường từ khá sm và thực hiện nghiêm túc các quy trình phòng chống dịch dưới sự hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc tận tình từ phía các Thầy, Cô giáo.

Cô Đoàn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã chia sẻ: “Cô rất vui khi nhìn thấy những ánh mắt vui vẻ, phấn khởi của các em học sinh khi được quay trở lại trường học. Trong ngày đầu tiên trở lại trường, Thầy trò nhà trường đã vận hành quy trình phòng, chống dịch một cách nhịp nhàng, thuần thục. Mọi công tác phòng dịch đc thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu của các cấp; từng bộ phận được phân công đã thực hiện tốt yêu cầu của công việc”.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Loan – giáo viên chủ nhiệm lớp 11D1 cũng bày tỏ: “Tôi có nhiều cảm xúc đan xen trong ngày đầu tiên đón học sinh quay trở lại trường. Đầu tiên là niềm vui, sự háo hức vì đây là ngày đi học đầu tiên của năm học này, cô trò, bạn bè gặp nhau với bao nhiêu điều muốn nói. Mặc dù nhà trường đã tổ chức rất tốt về công tác phòng dịch cho học sinh, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tôi cũng rất lo lắng. Và tôi mong toàn thể các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường kết hợp chặt chẽ với GVCN để thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các con thực hiện tốt thông điệp 5K giữ an toàn cho mình và mọi người xung quanh”.

Trong giờ ra chơi, Ban truyền thông cũng đã kịp ghi lại những chia sẻ thể hiện niềm vui khi được quay trở lại trường học và tinh thần trách nhiệm rất cao của các em học sinh. Em Đặng Thu Hà – học sinh lớp 12D1 chia sẻ: “Em vui lắm cô ạ! Em thèm cái cảm giác ồn áo, náo nhiệt ở sân trường, ở từng lớp học đã rất lâu rồi. Bởi vì ở nhà nhiều, tiếp xúc với máy tính nhiều thật sự rất buồn chán ạ. Em cũng cảm ơn Thầy Cô ở trường đã hết sức tận tâm, tận tình để chúng em có một môi trường học tập đảm bảo sức khoẻ. Em sẽ tranh thủ những ngày được học trực tiếp ở trường để có những chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Em Vũ Thị Phương Thảo - học sinh lớp 11A1 cũng chia sẻ suy nghĩ của mình: “Trước khi quay trở lại trường học, cô giáo chủ nhiệm lớp em đã tổ chức một buổi sinh hoạt lớp nhằm phổ biến và tuyên truyền những nội dung và yêu cầu của nhà trường trong việc phòng, chống Covid trong trường học. Cụ thể như việc tuân thủ quy tắc 5K, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với những người xung quanh, thường xuyên rửa tay xát khuẩn, khai báo y tế và tuân thủ theo quy tắc của nhà trường. Đó là lí do tại sao chúng em cảm thấy yên tâm hơn khi quay lại trường học.”

Trong ngày đầu tiên trở lại làm việc và học tập tại trường sau hơn 9 tháng học online, một điều dễ nhận thấy nhất ở cả Thầy và trò trường THPT Kim Động là sự yên tâm, phấn khởi xen lẫn tinh thần trách nhiệm cao trong giảng dạy, học tập cũng như trong công tác phòng chống dịch Covid-19.