Căn cứ vào Công văn số 252/UBND-KGVX ngày 28/1/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên v/v tổ chức dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục;

Căn cứ Kế hoạch số 182/KH-SGDĐT ngày 28/1/2022 cả Sở GDĐT Hưng Yên về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid;

Căn cứ vào Công văn số 200/SGDĐT-CTTT-GDCN v/v thực hiện Công điện số 136/CĐ-BGDĐT về một số lưu ý khi học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Căn cứ vào tình hình thực tế của Nhà trường;

Trường THPT Kim Động đã triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn khi đón học sinh quay trở lại trường. Cụ thể như sau:

1. Công tác dọn vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp.

Ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, ngày 6/2/2022 các Thầy, Cô giáo trong Chi đoàn giáo viên đã phối hợp với Đoàn sinh viên thực tập tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên, hành lang, lán xe các khu nhà. Cùng với đó, Các Thầy, Cô giáo bộ môn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng tiến hành vệ sinh, lau dọn bàn ghế, khử khuẩn từng phòng học nhằm đảm bảo một môi trường sạch, an toàn khi học sinh quay trở lại trường.

2. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư phòng dịch.

Nhà trường đã tổ chức đi kiểm tra thực trạng bàn, ghế, cửa sổ, hệ thống đèn chiếu sáng ở các phòng học, cho tu sửa và bổ sung kịp thời. Củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị dạy học để đảm bảo điều kiện dạy học tốt nhất khi học sinh quay trở lại trường.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị một phòng cách ly tạm thời để kịp thời xử lý các trường hợp dịch bệnh phát sinh tại trường; chuẩn bị phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị, vật tư, thuốc men phục vụ công tác khám chữa bệnh ban đầu theo quy định tại Thông tư 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT.

Tu sửa và lắp thêm hệ thống vòi rửa tay bằng nước sạch, máng nước. Bố trí và đảm bảo tại các khu vệ sinh và rửa tay có xà phòng và nước sát khuẩn.

Bổ sung thêm vật tư chống dịch như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay khô, khăn giấy, dung dịch sát khuẩn bàn ghế đầu và cuối mỗi buổi học. Ở mỗi phòng học trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, hộp đựng giấy khô, chổi quét, thùng đựng rác có nắp đậy đáp ứng vệ sinh phòng, chống dịch.

3. Đẩy mạnh công tác truyền thông và tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan và cha mẹ học sinh.

Phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về việc thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K, những yêu cầu phòng chống dịch đối với học sinh khi ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và về nhà. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với phụ huynh học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm để cập nhật kịp thời, chính xác tình hình sức khỏe của học sinh. Mặt khác, tích cực phối hợp với Trung tâm y tế Huyện, chính quyền địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn trường học khi học sinh đi học trực tiếp.

Xây dựng cụ thể quy trình phân luồng học sinh đến trường và rời trường về nhà, thiết lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh, xây dựng kịch bản xử lý các tình huống cụ thể như lớp có F0. Tổ chức tập huấn các nội dung nghiệp vụ, kĩ năng phòng chống dịch, phản ứng nhanh cho toàn  thể cán  bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Để chuẩn bị đón học sinh đi học trực tiếp, UBND Huyện và Trung tâm y tế Huyện đã tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho toàn bộ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên Nhà trường vào ngày 11/2/2022.

Về cơ bản, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp của Trường THPT Kim Động đã hoàn tất, đảm bảo an toàn yêu cầu phòng chống dịch Covid khi học sinh quay trở lại trường học. Chúc Thầy và trò Trường THPT Kim Động luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy năng lượng và có những tiết học trực tiếp thật vui vẻ, an toàn và hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Nhà trường:

Các Thầy, Cô giáo lau dọn vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp

Công tác chuẩn bị phân luồng khi học sinh đi học trực tiếp