Tối ngày 24/02/2022, trường Đại học SPKT Hưng Yên đã phối hợp với Trường THPT Kim Động tổ chức chương trình “ Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho học sinh trường THPT Kim Động” nhằm cung cấp cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin bổ ích về ngành nghề, đưa ra những phân tích đánh giá về nhu cầu, xu hướng thế giới việc làm. Từ đó, tư vấn hướng nghiệp giúp các em chọn được ngành nghề lí tưởng.

Tham dự chương trình, về phía trường THPT Kim Động gồm có: Th.S. Đoàn Thị Tuyết - Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Phạm Thị Nguyện - PBT Chi bộ - PHT Nhà trường; Thầy Trần Quốc Tú – Bí thư Đoàn Trường. Ngoài ra còn có các Thầy, Cô giáo chủ nhiệm và đông đảo các bậc cha mẹ học sinh và hàng trăm em học sinh đang theo học tại trường.

Về phía trường Đại học SPKT Hưng Yên có Cô Trần Đỗ Hồng Dương – Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, Giảng viên khoa Sư phạm kỹ thuật; cô Đặng Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông; cô Đỗ Thị Thủy – Phó Bí thư Đoàn trường cùng các Thầy, Cô đang công tác tại Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông của Nhà trường.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các Thầy, Cô giáo, các quý phụ huynh và các em học sinh. Trong suốt buổi tư vấn các em học sinh tham gia tương tác rất sôi nổi, đặc biệt là phần giao lưu và đặt câu hỏi. Nhờ những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia các em học sinh Trường THPT Kim Động đã có thêm những hiểu biết về các ngành nghề, biết được những sai lầm thường gặp khi chọn nghề và nguyên tắc chọn nghề, xu hướng việc làm trong 5 – 10 năm tới. Qua đó giúp các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội.

Buổi kết nối trực tuyến kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi. Mong rằng các thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh của trường THPT Kim Động đã có những phút giây bổ ích và thoải mái. Chúc cho các em học sinh trường THPT Kim Động sẽ có lựa chọn phù hợp và hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Một số hình ảnh trong Chương trình tư vấn: