Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022), đồng thời tạo sân chơi để đoàn viên, thanh niên chia sẻ những trải nghiệm thực tế, những câu chuyện hay, những kỷ niệm đẹp khi tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội; Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Kim Động đã phát động Cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” và cuộc thi “Tiếng hát online trường THPT Kim Động”.

Cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” đã thu hút sự tham gia đông đảo của các Đoàn viên, hàng trăm tác phẩm đã được gửi về Ban tổ chức. Mỗi bài dự thi là tiếng lòng, suy nghĩ, trăn trở của các đồng chí đoàn viên khi được đứng trong hàng ngũ Đoàn. Nhưng tất cả đều toát lên tinh thần “Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên”. Ngay từ những dòng viết mở đầu tác phẩm “Đoàn đã giúp tôi trưởng thành” của đoàn viên Vũ Thị Vân Anh, lớp 11A2 cũng đã thể hiện tinh thần ấy: “Cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập sắc màu, mỗi màu sắc lại mang trong mình những vẻ đẹp riêng, những ý nghĩa đặc biệt. Và trong muôn vàn những sắc màu ấy, nếu được chọn một màu sắc, tôi sẽ chọn màu đỏ. Đó là màu của lá cờ tổ quốc, màu của ngọn lửa nhiệt huyết, màu của dòng máu chảy trong mỗi con người Việt ta. Nó là biểu tượng của niềm đam mê cháy bỏng, mong muốn được cống hiến hết mình, đó còn là sự quyết tâm, kiên cường và ý chí không khuất phục. Đặc biệt hơn, màu đỏ chính là màu đại diện cho tuổi trẻ, cái tuổi ta hết mình với đam mê, với những sức mạnh phi thường và căng tràn nhiệt huyết. Tôi thực sự rất vinh dự khi trở thành một đoàn viên được đứng trong hàng ngũ TNCS Hồ Chí Minh, gánh trên vai những trách nhiệm, kế thừa những tinh hoa, truyền thống tốt đẹp của ông cha ta, để xứng đáng là một đoàn viên thanh niên.

Ngoài ra, rất nhiều video clip hay, chất lượng đến từ 31 Chi đoàn cũng đã được gửi về tham dự Cuộc thi “Tiếng hát online Trường THPT Kim Động”. Ban tổ chức đã lựa chọn được những giọng ca hay, truyền cảm làm hạt nhân cho phong trào ca hát cũng như tạo không khí lạc quan, tươi vui nhằm động viên, khích lệ học sinh học tập trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải cho các tổ chức và cá nhân.

Hãy click vào tên tác phẩm để tải về và đọc:

1. Giải Nhất - Đoàn giúp tôi trưởng thành

2. Giải Nhì - Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại