Thực hiện kế hoạch số 794/QĐKT-THPTKĐ của trường THPT Kim Động, căn cứ vào yêu cầu, thực tiễn giảng dạy của bộ môn Giáo dục quốc phòng - An ninh.

Sáng ngày 20/12/2023, trường THPT Kim Động phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Động tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh. Hội thao được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Quốc phòng - An ninh; nâng cao trình độ nhận thức của học sinh về 2 nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Hội thao cũng nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy của bộ môn Giáo dục quốc phòng - An ninh, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của bộ môn này trong nhà trường. Đây còn là dịp để phát hiện những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện môn học GDQP – AN; xây dựng các tấm gương điển hình; đề ra các giải pháp thiết thực để chỉ đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP - AN trong thời gian tới.

Đến dự và chỉ đạo Hội thao, gồm:

Về phía Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Động, có:

1. Đ/c Thượng tá Trần Minh Cường

2. Đ/c  Trung tá Phạm Tuấn Định

3. Đ/c Thiếu tá Phạm Ngọc Long

4. Đ/c Thiếu tá Nguyễn Quang Việt

5. Đ/c Thiếu tá Hoàng Đức Giang

6. Đ/c Thiếu tá Nguyễn Cao Cường

7. Đ/c Thượng úy Trần Tuấn Kiệt.

Về phía nhà trường có:

Thầy Đoàn Vân Phong, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Các thầy, cô trong BGH cùng các thầy cô giáo và hơn 1300 em học sinh nhà trường về dự đông đủ.

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh gồm có các nội dung sau:

Mở đầu chương trình là phần hội thao của khối 10 với nội dung “Điều lệnh đội ngũ”. Đây là những bước cơ bản đầu tiên để trở thành người chiến sỹ, có tác dụng rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật, tác phong khẩn trương, tinh thần sẵn sàng chấp hành mệnh lệnh được giao

Tiếp nối chương trình là phần hội thao của khối 11 với nội dung “Tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK”. Đây là việc làm thường xuyên của người chiến sỹ nhằm mục đích giữ gìn, bảo quản súng và sử dụng súng an toàn khi được trang bị.

Kết thúc chương trình là phần hội thao của khối 12 là Thi“ Chiến thuật”, các tư thế vận động trên chiến trường. Học sinh vận dụng linh hoạt các tư thế, động tác phù hợp với địa hình, địa vật và các tình huống thực tế.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn và eo hẹp về thời gian chuẩn bị, nhưng các lớp đã có sự đầu tư với tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong Hội thao. Các em học sinh cơ bản đạt được kỹ thuật, kỹ năng thao tác đối với từng nội dung. Các nội dung đồng đội được các em thực hiện khá đồng đều, khéo léo, kể cả những phần thi khó. Nội dung tháo lắp súng tiểu liên AK dành cho học sinh nam và nữ khối 11 có nhiều  bạn đạt thành tích tốt.

Thầy giáo Trần Quốc Tú - giáo viên bộ môn GDQP- AN, Trường THPT Kim Động cho biết: Qua hội thao "Chúng tôi nhận thấy đây là môi trường tốt để không chỉ học sinh mà cả giáo viên được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm dạy và học môn GDQP - AN, đồng thời có cơ hội trải nghiệm thực tế.

Kết quả chung cuộc như sau: Khen thưởng 03 tập thể và 12 cá nhân đạt giải trong Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023.

Giải tập thể: Giải Nhất (Lớp 10A2); giải Nhì (Lớp 10A1); giải Ba (Lớp 10C3) ở  nội dung “Điều lệnh đội ngũ”

Giải cá nhân: Giải Nhất (Tạ Minh Tuân – 12D1); giải Nhì (Lê Ngọc Lâm – 12C1, Phạm Hải Long – 12A3); giải Ba (Hoàng Thủy Nguyên – 12A5, Đào Anh Tú - 12A2, Đào Minh Phú – 12C1) ở nội dung Chiến thuật.

Giải Nhất (Bùi Thế Vinh – 11C2); giải Nhì (Hoàng Quốc Việt – 11A1, Bùi Xuân Bắc – 11A5); giải Ba (Lê Tiến Đạt – 11A2, Phạm Thị Ngọc – 11C3, Nguyễn Khắc Quyến – 11A5) ở nội dung “Tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK”.

Hội thao Quốc phòng – An ninh của Trường THPT Kim Động đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM HỌC 2023- 2024 TRƯỜNG THPT KIM ĐỘNG

Thầy Đoàn Vân Phong - Hiệu trưởng - trao thưởng cho các vận động viên ở nội dung “Điều lệnh đội ngũ”

Thầy Đinh Văn Hữu - Phó Hiệu trưởng - trao thưởng cho các vận động viên ở nội dung “Tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK”.

Thầy Ngô Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng - trao thưởng cho các vận động viên ở nội dung Chiến thuật.