Sáng ngày 16/10/2023, trường THPT Kim Đông tổ chức tiết sinh hoạt chủ đề tháng 10 với nội dung: “Nói không với bạo lực học đường”.

Tuổi học trò luôn là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Thế nhưng, một vấn nạn đang xảy ra và ngày càng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cộng đồng hiện nay chính là nạn bạo lực học đường. Đây là một vấn đề vô cùng nhức nhối, đã và đang trở nên đáng lo ngại bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ, vì vậy cần phải có biện pháp để khắc phục, trả lại môi trường học đường trong sáng, lành mạnh cho học sinh. Ý thức về hậu quả nghiêm trọng, nhằm giúp HS hiểu rõ hơn về tác hại của vấn nạn này, Đoàn trường THPT Kim Động phối hợp với đội ngũ GVCN và HS khối 12 đã xây dựng và tổ chức trong tiết sinh hoạt chủ đề đầu tuần với mục đích tuyên truyền và ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường trong HS.

Buổi sinh hoạt mở đầu với lời chúc mừng của thầy giáo Đoàn Vân Phong – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên và Học sinh nam trong nhà trường gửi tới các cô giáo, các em học sinh nữ nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang đến gần.

Thầy Đoàn Vân Phong – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

Phạm Thị Nguyện – PHT nhà trường đại diện nhận hoa.

Trong tiết sinh hoạt chủ đề, các em học sinh khối 12 đã mang tới một tiểu phẩm rất có ý nghĩa dưới góc nhìn của HS về vấn nạn bạo lực học đường. Tiểu phẩm mang tên: “ Không yêu thì ăn đánh”.

HS khối 12 trong một cảnh vở diễn: “ Không yêu thì ăn đánh

Qua tiểu phẩm này, các em đã chia sẻ những thông điệp về tình bạn đẹp cũng như vấn nạn bạo lực học đường hiện nay thông qua những tình huống thực tế trong đời sống của giới trẻ. Đặc biệt, các em học sinh đã được giao lưu, trao đổi  về các nội dung như bạo lực học đường là gì, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để đẩy lùi tình trạng bạo lực cũng như làm sao để xây dựng một tình bạn đẹp.

Học sinh toàn trường hào hứng giao lưu sau tiểu phẩm

Tiết sinh hoạt theo chủ đề tháng 10 đã đề cập đến một vấn đề hết sức thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh có thể rèn luyện, trưởng thành và trau dồi những kỹ năng, giá trị sống tốt đẹp trong xây dựng tình bạn đẹp ở tuổi học trò. Đồng thời, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường đã và đang xảy ra, góp phần xây dựng một môi trường học tập thân thiện và an toàn, hạnh phúc và thành công.

GVCN khối 12 cùng HS sau tiết sinh hoạt chủ đề

Tiết sinh hoạt theo chủ đề kết thúc bằng một màn vũ đạo đẹp mắt đến từ các cô giáo trong đội Dân vũ trường THPT Kim Động. Với tiết mục vừa đạt giải Nhì cuộc thi Dân vũ toàn ngành giáo dục, các cô giáo đã mang đến cho thầy và trò nhà trường một nguồn năng lượng dồi dào chào đón một tuần học tập mới nhiều hứng khởi và say mê.

Màn biểu diễn của đội Dân vũ trường THPT Kim Đông