Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta luôn đề cao vấn đề tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Bác viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của vận động đối với sức khỏe con người, có sức khỏe là có tất cả. Từ ý nghĩa đó, trong những năm qua, trường THPT Kim Động coi hoạt động tập thể dục giữa giờ là một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa rất quan trọng đối với học sinh trong nhà trường, nhằm tạo hứng thú cho học sinh sau mỗi tiết học, nhà trường đã chú trọng đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ(TDGG).

Nắm bắt được nhu cầu của các em học sinh, Ban HĐNGLL đã phối hợp với Đoàn trường cùng các thầy cô giáo Thể dục đã xây dựng bài TDGG phù hợp với lứa tuổi: khối 10 với Bài nhảy Shuffle dace trên nền nhạc Cheri Lady; khối 11 với Bài TD nhịp điệu trên nền nhạc Việt Nam Ơi!; khối12 với  Bài TD nhịp điệu trên nền nhạc Khát vọng tuổi trẻ.

Học sinh khối 10 với  bài nhảy Shuffle dace trên nền nhạc Cheri Lady

Học sinh khối 11 với  bài TD nhịp điệu trên nền nhạc Việt Nam Ơi!

Học sinh khối 12 với bài TD nhịp điệu trên nền nhạc Khát vọng tuổi trẻ

Có thể nói, tập TDGG ở trường THPT Kim Động là một hoạt động tập thể tích cực, có ý nghĩa quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi, căng thẳng. Với việc chú trọng đổi mới hình thức bài tập, điệu nhảy hiện đại, giờ tập TDGG với học sinh không còn nhàm chán bởi những động tác truyền thống mà thay vào đó là sự hào hứng, thích thú mỗi khi nền nhạc của bài hát vang lên.

Em Trương Phúc Anh Học sinh lớp 10C3 cho biết cảm nghĩ của mình về hoạt động thể dục giữa giờ :Em và các bạn rất thích những buổi thể dục giữa giờ vì những điệu nhảy rất hiện đại, vui nhộn giúp chúng em được vận động, giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng để học tập các tiết còn lại đạt hiệu quả”.

Em Vũ Bảo Linh – Học sinh lớp 11A1 rất hào hứng chia sẻ: Sau giờ học căng thẳng, em rất mong chờ tới thời điểm tập thể dục giữa giờ để ra sân vận động cùng các bạn cho khuây khỏa. Em rất thích bài dân vũ “Việt Nam ơi” vì lời rất ý nghĩa, nhạc lại tươi vui, sôi động, động tác thì đơn giản, dễ tập”.

KHỎE – ĐẸP – VUI là những thông điệp của hoạt động TDGG của các thầy cô giáo trường THPT Kim Động dành cho các em học sinh. Sự thành công từ việc đổi mới từ giờ TDGG, đã giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc thể dục, từ đó có một tinh thần thỏa mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Hiện nay hoạt động tập TDGG đã đi vào nề nếp, quy củ và được sự hưởng ứng của tất cả các thầy cô giáo cũng như học sinh toàn trường. Hi vọng trong thời gian tới và các năm học tiếp theo, hoạt đông TDGG của nhà trường tiếp tục duy trì và chú trọng đổi mới hình thức tổ chức một cách sáng tạo, hiệu quả hơn nữa, để các em học sinh vừa được học tập và vừa được rèn luyện.

Một số hình ảnh thể dục giữa giờ của học sinh trường THPT Kim Động