Thực hiện Công văn số 700/SGDĐT- GDTrH - GDTX ngày 10 tháng 4 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về việc tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; Thực hiện kế hoạch số 78/KH- THPTKD ngày 15 tháng 4 năm 2003, Trường THPT Kim Động đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2023 với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “ Sách cho tôi, cho bạn”như: Làm video giới thiệu song ngữ về một cuốn sách hay mà em yêu thích; xây dựng tủ sách thư viện  lớp em, chuyển thể các tác phẩm văn học, thơ dưới hình thức sân khấu hóa, văn nghệ chào mừng, thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia.Các hoạt động chào mừng diễn ra từ ngày 17/4/2023 đến ngày 28/4/2023, nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị sách.Từ đó, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Nhà văn Mac – xim – Gorki đã nói: “ Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Đúng vậy, trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là kho tàng tri thức, là những tinh hoa trí tuệ của con người. Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách. Sáng ngày 24/4/2023, CÂU LẠC BỘ EM YÊU VĂN HỌC của Trường THPT Kim động đã tổ chức thành công “Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam” với chủ đề: “Chuyển thể các tác phẩm văn học, thơ dưới hình thức sân khấu hóa”.

Tham dự Ngày hội sách và Văn hóa đọc có sự hiện diện của Thầy Đoàn Vân Phong – Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy cô giáo và các bạn học sinh của trường.

Mở đầu chương trình là ca khúc“ Con cò” của nhạc sĩ Lưu Hà An qua giọng hát ngọt ngào và truyền cảm của em Hồng Nhung đến từ chi đoàn 12C2.Tiếp theo là hai tiểu phẩm được chuyển thể từ tác phẩm văn học: Truyện cổ tích “Tấm Cám”; Truyện ngắn “ Chí Phèo”(Nam Cao). Với cách diễn xuất dí dỏm và gần gũi của các diễn viên không chuyên nhưng vô cùng xuất sắc đến từ CLB Em yêu văn học của trường, đã kết nối văn học nghệ thuật đến gần cuộc sống hơn. Sau mỗi tiểu phẩm đều gửi đến chúng ta những thông điệp: Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao đẹp. Đọc sách cho ta kiến thức…và sự hiểu biết; đọc sách, nâng cao trí tuệ, lan tỏa tri thức - kết nối tương lai.

Hưởng ứng “Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam” của trường THPT Kim Động, thực sự là một hoạt động vô cùng thiết thực đối với các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong nhà trường. Không chỉ là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho các thầy cô giáo, các em học sinh mà còn là cơ hội để những người yêu sách được gặp gỡ, giao lưu. Là cơ hội để tình yêu sách được vun đắp và lan tỏa rộng rãi, góp phần vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của thời đại 4.0.

Một số hình ảnh của "Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam"

Ngày hội sách và Văn hóa đọc trường THPT Kim Động đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ, để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào đọc sách cho học sinh hàng tuần, hàng tháng để tạo điều kiện cho các em có thói quen, niềm đam mê đọc sách và tìm hiểu tri thức mới bổ sung kiến thức và áp dụng vào cuộc sống. Từ đó lan tỏa tình yêu sách tới tất cả mọi người và phát triển văn hóa đọc của người Việt ngày càng phát triển và nâng cao hơn./.

Tác giả đưa tin

Cô Phạm Thị Thu Hoài - Giáo viên tổ Ngữ Văn