Tổ NN-TD-QP được thành lập năm học 2018-2019 trong quá trình sắp xếp lại cơ cấu tổ chức tổ chuyên môn trong nhà trường phù hợp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Đội ngũ giáo viên hiện đang công tác tại tổ là 14 thầy cô trong đó có 6 giáo viên ngoại ngữ, 5 giáo viên giáo dục thể chất và 3 giáo viên quốc phòng. Mặc dù điều kiện hoàn cảnh, tuổi đời và tuổi nghề của các thành viên khác nhau nhưng mọi thành viên trong tổ đều coi tổ như một gia đình nhỏ, yêu thương giúp đỡ nhau chân thành.Vì vậy, mỗi người đều có điều kiện phát huy hết khả năng của mình trong mọi công việc, say mê chuyên môn, tâm huyết với nghề, luôn tích cực học hỏi, tự bồi dưỡng để trau dồi nghiệp vụ. Các thầy cô có nhiều kinh nghiệm luôn gương mầu, tận tình giúp đỡ thế hệ trẻ nâng cao trình độ, tay nghề. Mặt khác, các thầy cô giáo trẻ cũng luôn tích cực học hỏi, cầu thị trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mỗi thành viên trong tổ luôn quán triệt và tìm cách hiệu quả nhất để giúp học sinh tiếp nhận kiến thức mới, đảm bảo các tiết dạy đều là tiết dạy tốt, đáp ứng được yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học.

 

      Trong các năm học vừa qua, trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và Hội khỏe phù Đổng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Tất cả các thành viên trong tổ đều đạt danh hiệu “ lao động tiên tiến”, trong đó có 01 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 01 giáo viên giỏi tỉnh.

 

      Tự hào với những thành tích đã đạt được, giáo viên tổ Ngoại Ngữ- Thể dục- Quốc phòng luôn xác định được trách nhiệm cùng nhau cố gắng để đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của nhà trường, xứng dáng với truyền thống trường THPT Kim Động, xứng đáng với sự tin yêu các bậc phụ huynh và lớp lớp thế hệ học sinh, không phụ niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân.