Bài viết giới thiệu Chi bộ trường THPT Kim Động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường

        Trường Cấp 3 Kim Động được thành lập năm 1965. Tổ chức Đảng nhà trường khi đó là Tổ đảng Trường Cấp 3 Kim Động gồm 4 đồng chí, thuộc Chi bộ Giáo dục, trực thuộc Huyện ủy Kim Động. Năm 1968, Chi bộ đảng Trường Cấp 3 Kim Động được thành lập, gồm 10 đảng viên do đồng chí Nguyễn Tấn làm bí thư chi bộ. Với vai trò trách nhiệm là hạt nhân chính trị, lãnh đạo tư tưởng và đường lối hoạt động của nhà trường, trong suốt những năm qua, trải qua nhiều hoàn cảnh lịch sử và giai đoạn phát triển của nhà trường, Chi bộ Đảng luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, là điểm tựa vững chắc trong tiến trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

                                                Bí thư chi bộ qua các thời kỳ

 

        Phát huy truyền thống và kế thừa các thành tích đạt được của các thế hệ đi trước, Chi bộ Đảng nhà trường qua thời gian đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt. Cho - nay, Chi bộ trường THPT Kim Động đã có 34 đảng viên, sinh hoạt theo 7 tổ đảng. Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền đạt “Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”, được Huyện ủy biểu dương. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, trường THPT Kim Động không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, khẳng định được vị thế của nhà trường trong khu vực. Năm 2000, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2015, trường THPT Kim Động tự hào đạt chuẩn quốc gia, được tặng cờ thi đua của Chính phủ.

 

       Để có được những kết quả đó, Chi bộ đảng nhà trường luôn thể hiện rõ vai trò lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo đoàn thể trên nhiều phương diện, trong đó công tác giáo dục tư tưởng chính trị và phẩm chất đạo đức được Chi bộ đảng đặc biệt quan tâm. Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được chi bộ triển khai sâu rộng tới tất cả cán bộ Đảng viên, giáo viên và học sinh. Thực hiện việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của Hội nghị 8 BCH TW Đảng khóa XI, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch hành động, đề ra các giải pháp thực hiện đổi mới cải tiến phương pháp dạy học; tăng cường việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đồng thời đề cao giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức học sinh, đặc biệt trong bối cảnh còn nhiều vấn đề về bạo lực và đạo đức xã hội. Chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường: lãnh đạo Công đoàn làm tốt công tác động viên thăm hỏi, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ giáo viên; hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao và các hoạt động Đoàn thanh niên được động viên khuyến khích. Công tác phát triển Đảng được tiến hành thường xuyên đảm bảo kế hoạch và chất lượng đội ngũ. Công tác kiểm tra giám sát,  công tác phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả.

                                    Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020

 

       Nhìn lại chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành, Chi bộ nhà trường rất tự hào và phấn khởi với bề dày truyền thống và với những thành tích đã đạt được. Sắp tới, trước mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, chắc chắn còn nhiều gian nan và thử thách. Điều đó đòi hỏi toàn thể cán bộ Đảng viên trong chi bộ đoàn kết hơn nữa, nỗ lực phấn đấu hơn nữa và phát huy cao độ vai trò nòng cốt trong mọi hoạt động để vững vàng bước tiếp chặng đường, viết thêm những trang mới góp phần tô đẹp thêm thành tích 50 năm qua của trường Trung học phổ thông Kim Động.