Tiếp nối thành công của hai phần thi “Xếp sách nghệ thuật” và “Hùng biện”, hoạt động ngoại khóa ngày sách Việt Nam  trường THPT Kim Động tiếp tục được tổ chức với phần thi cuối cùng, cũng là phần thi hào hứng nhất: “Chuyển thể tác phẩm văn học”.

Ba đội chơi đến từ ba khối: 10,11,12 tiếp tục tranh tài với 3 tác phẩm trong chương trình Ngữ văn THPT được các bạn lựa chọn chuyển thể: Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành), Tinh thần thể dục (Nguyễn Công Hoan) vàTấm Cám (truyện cổ tích dân gian).

Mở đầu cho phần thi hấp dẫn này là tiết mục sân khấu hóa trich đoạn tác phẩm Rừng xà nu của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và sự diễn xuất tự tin, khéo léo của diễn viên, khối 12 đã mang đến cho sân trường một không khí vừa bi tráng vừa hào hùng, làm nổi bật được tinh thần, ý chí chiến đấu kiên cường bất khuất của dân làng Xô Man nói riêng, đồng bào Tây Nguyên nói chung trong những năm tháng chống Mỹ gian khổ. Tuy là tiết mục mở màn nhưng trích đoạn này đã để lại trong lòng thầy cô và các  bạn niềm xúc động cùng những ấn tượng sâu sắc.

Nếu như khối 12 đưa người xem đến với núi rừng Tây Nguyện đại ngàn hùng vĩ thì khối 11 lại lựa chọn tái hiện bối cảnh nông thôn Việt Nam những năm 30,40 của thế kỉ trước qua tiết mục sân khấu hóa toàn bộ truyện ngắn Tinh thần thể dục của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Với 4 màn hài kịch liên tiếp, các bạn khối 11 đã làm sống dậy cái bi thảm, khốn khổ của người dân Việt Nam bởi phong trào Thể dục thể thao mà thực dân Pháp phát động thời bấy giờ.

Hài hước, dí dỏm, đáng yêu, đó là những cảm xúc rất thú vị khi đón xem tiết mục sân khấu hóa trích đoạn truyện cổ tích Tấm Cám của các bạn khối 10. Với diễn xuất tự nhiên, ngôn ngữ hóm hỉnh, các bạn khối 10 đã đem tới cho thầy cô và các bạn những trận cười không ngớt trong 10 phút ngắn ngủi.

Sau ba phần thi hấp dẫn, hội thi Ngày sách Việt Nam trường THPT Kim Động khép lại với màn trao thưởng cho các đội. Giải nhất thuộc về đội chơi khối 12, giải nhì là khối 11 và giải ba là đội chơi khối 10.

Hy vọng sau những hoạt động ngoại khóa thú vị như thế này, các bạn học sinh nhà trường luôn cảm thấy vui vẻ, thêm đoàn kết, yêu thương, tăng cường  giao lưu, chia sẻ với nhau, và nhất là luôn dành tình yêu cho sách, luôn biết sống hết mình trong những năm tháng thanh xuân đẹp nhất của tuổi trẻ.