Thực hiện Công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công điện số 343/CĐ-UBND ngày 24/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Công văn số 279/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 26/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại;

Trường THPT Kim Động đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19:

Thực hiện vệ sinh, khử trùng, phun thuốc sát khuẩn trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Chuẩn bị nước sát khuẩn và nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng. Dán các bảng hướng dẫn nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên, đúng quy cách theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Trang bị máy đo thân nhiệt kiểm tra thân nhiệt cho toàn bộ cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn; Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học và đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trường THPT Kim Động đã đảm bảo các điều kiện để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 02/3/2020.

Một số hình ảnh hoạt động: