Hòa chung trong không khí tưng bừng cả nước kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2019, Đoàn trường THPT Kim Động đã tổ chức vòng chung kết hội thi Học sinh thanh lịch cấp trường. Cuộc thi đã đem tới bầu không khí vui vẻ, sôi nổi, hào hứng cho các bạn Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Sáu thi sinh lọt vào vòng chung kết đã trải qua bốn vòng thi rất xuất sắc. Mở đầu cho vòng chung kết là màn chào hỏi với những lời giới thiệu chân thành của các bạn thí sinh về sở thích, sở trường, ước mơ, châm ngôn ngôn sống trong những bộ trang phục áo dài truyền thống thướt tha của các thí sinh nữ, áo sơ mi trắng thanh lịch của bạn thí sinh nam.

Sân trường thực sự  bùng nổ khi đến với phần thi năng khiếu của các thí sinh. Mỗi bạn lại đem đến một màu sắc mới mẻ cho hội thi: khi là sự mềm mại với những điệu múa dân gian đương đại, khi là sự uyển chuyển đầy mê hoặc của điệu múa Ba Tư huyền diệu, khi là sự ấm áp nhẹ nhàng của ca khúc trẻ trung “Ánh nắng của anh” do thí sinh nam duy nhất trong chương trình thể hiện, khi lại là sự hiện đại đầy năng động qua vũ điệu múa quạt  “Chờ người nơi ấy”, và cả những xôn xao của tuổi trẻ với ca khúc “Đường tôi đi dài theo đất nước”.

Sân khấu của trường bỗng trở nên rực rỡ hơn bởi phần thi trình diễn trang phục tự chọn của các thí sinh. Năm cô gái đã đem tới năm trang phục rất ấn tượng: người duyên dáng cùng áo tứ thân, người năng động trong váy dạ hội hiện đại, người đem đến màu sắc của xứ sở hoa anh đào với bộ kimono Nhật Bản, có bạn lại tìm về đến với Tây Nguyên đại ngàn qua trang phục truyền thống của người Ê-đê,…Và bạn Nguyễn Quốc Tuấn  đến từ chi đoàn 12A6, thí sinh nam duy nhất đã chọn cho mình bộ trang phục anh bộ đội cụ Hồ rắn rỏi và kiên cường.

Vòng chung kết khép lại với phần thi ứng xử của các thí sinh. Các bạn rất tự tin thể hiện quan điểm của mình xoay quanh những nội dung gần gũi như: hiện tượng chửi thề, tam tòng tứ đức ngày nay, lời cám ơn và xin lỗi trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống,…

Bên cạnh phần thi của các thí sinh, hội thi còn trở nên sôi động hơn bởi sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ đến từ cậu lạc bộ Shuffle Dance Kim Động, câu lạc bộ ghi-ta của nhà trường và đặc biệt là màn nhảy dân vũ của các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên trường.

Hội thi khép lại với giải nhất thuộc về cô gái nhỏ bé Phạm Hoàng Nguyên đến từ Chi Đoàn 12D1, giành giải nhì là các bạn Phạm Thanh Thùy đến từ Chi đoàn 12D2 và Trần Thị Thu Trang đến từ 11D.

Sau những ngày của tháng 3 trẻ trung, sôi nổi, mong các bạn học sinh trong nhà trường luôn giữ vững tinh thần học tập tốt, tích cực, năng động để giành nhiều thành công hơn nữa và hoàn thiện chính bản thân mình trên hành trình thanh xuân THPT đáng quý của tuổi trẻ.