Thực hiện công văn số 2588/ SGDĐT- CTTT ngày 20 tháng 9 năm 2018 của Sở GD và ĐT Hưng Yên V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2018 – 2019; thực hiện kế hoạch số 357/SGDĐT-CTTT-GDCN, ngày 19 tháng 3 năm 2019 của Sở GD và ĐT Hưng Yên V/v tổng kết 5 năm Ngày sách Việt Nam và tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, trường THPT Kim Động đã tổ chức hội thi ngày  sách Việt Nam với chủ đề “sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”.

Hội thi là một hoạt động  hướng tới tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách nhằm tôn vinh giá trị của sách; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Đồng thời, đây cũng là hoạt động để tăng cường giáo dục học sinh về ý thức,  nâng cao kĩ năng xếp sách có khoa học, trình tự khi ở nhà cũng như ở trường; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học  tập, qua đó góp phần “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Toàn thể học sinh trong nhà trường (do giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy môn văn cố vấn) tham gia hội thi, sưu tầm các nguồn sách phù hợp với lứa tuổi, các nguồn sách chính thống do các nhà xuất bản có uy tín để giới thiệu trong hội sách. Mỗi khối lớp sẽ tập hợp lại thành một đội thi, mỗi đội thi có 10 học sinh trong khối. Ba đội thi sẽ trải qua ba vòng thi: xếp sách nghệ thuật, hùng biện và thi chuyển thể tác phẩm văn học.

Sáng ngày 08/04/2019, hai vòng thi đầu tiên của Hội thi ngày sách Việt Nam trường THPT Kim Động đã được tổ chức. Trong phần thi đầu tiên: xếp sách nghệ thuật, trải qua thời gian 10 phút, ba đội chơi đến từ các khối lớp đã đem tới những mô hình sách rất sáng tạo, giàu ý nghĩa giáo dục. Đó mô hình sách  mô phỏng hình ảnh ngọn hải đăng của đội khối 12, hình ảnh Văn Miếu Xích Đằng Hưng Yên của đội khối 11 và hình ảnh thân thuộc lăng Bác Hồ đến từ đội khối lớp 10.

Sang phần thi hùng biện, toàn thể học sinh trong trường đều vô cùng chăm chú lắng nghe những chia sẻ rất chân thành, bổ ích, thiết thực của 3 đội chơi về những cuốn sách hay như “Đắc nhân tâm”, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”,… cùng những phương pháp đọc sách thú vị từ trải nghiệm của chính các bạn.

Hội thi sẽ tiếp tục vào ngày 22/4/2019 tới đây với phần thi được chờ đón nhất: thi chuyển thể tác phẩm văn học.

(còn nữa….)