Để thực hiện mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cho học sinh; trường THPT Kim Động đã tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với nhiều chủ đề và hình thức sinh hoạt cực kỳ phong phú, hấp dẫn. Chủ đề hoạt động ngoại khóa tháng 9 là “An toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường”.

Tình trạng tai nạn giao thông trong những năm vừa qua đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Các vụ tai nạn giao thông ngày càng trầm trọng hơn, số lượng người chết tăng. Theo thống kê của ủy ban ATGT quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.810 người, bị thương 6.385 người; trong đó có 19 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 73 người, bị thương 87 người.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông là vấn đề ý thức của người tham gia giao thông và sự thiếu hiểu biết về luật an toàn giao thông. Vì vậy nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông việc tuyên truyền phổ biến nhằm nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho các bạn học sinh đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Để nâng cao ý thức của HS khi tham gia giao thông, các bạn HS khối 12 trường THPT Kim Động đã xây dựng tiểu phẩm “ Ngọc Hoàng vi hành”. Nội dung tiểu phẩm miêu tả lại sự kiện táo y tế than thở với Ngọc Hoàng về tình trạng bệnh viện quá tải do quá nhiều người bị tai nạn giao thông và chỉ trích trách nhiệm của táo giao thông.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt ngoại khóa

Táo y tế than trời về tình trạng bệnh viện quá tải do người bị tai nạn giao thông tăng

Ngọc Hoàng vi hành về thực trạng giao thông hiện nay

Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, em Trịnh Phát Đạt học sinh lớp 10A8 lên phát biểu cảm nghĩ của mình khi chính em là nạn nhân của 1 vụ tai nạn giao thông nguy hiểm 1 năm trước. Trước giờ phút sinh tử, với sự giúp đỡ của cộng đồng em đã may mắn thoát chết. Em hi vọng các bạn học sinh cũng như tất cả mọi người hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để mỗi ngày trôi qua là những ngày tháng bình yên và hạnh phúc.