Trên các diễn đàn, thông điệp nhắc nhở người dân ở nhà, ủng hộ đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới được lan tỏa mạnh mẽ. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, y bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới đang lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. Please stay at home for us". (tạm dịch: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin hãy ở nhà vì chúng tôi).

          Bộ giáo dục cũng như chính quyền các địa phương cũng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Một biện pháp đưa ra là cho học sinh các cấp nghỉ học ở nhà để tránh lây lan bệnh dịch. Nhưng một vấn đề đặt ra cho các trường là làm thế nào để cho học sinh của mình không quên thói quen học bài và ôn bài.

          Trường THPT Kim Động cũng như các trường khác trong địa bàn tỉnh, đã đưa ra biện pháp giao bài cho các em trên trang mạng của nhà trường. Môn Công nghệ cũng vậy, việc giúp các em thường xuyên học và ôn bài ở nhà là rất quan trọng.

          Nhưng nếu chúng ta chỉ giao bài mà không có kiểm tra đánh giá thì tính hiệu quả cũng không được như mong muốn.

          Thay vì các bài kiểm tra ở trên lớp, nhóm Công nghệ 11 đã đưa ra bài cho các em làm ở nhà và thu sản phẩm kiểm tra đánh giá lấy làm điểm kiểm tra thường xuyên, nhằm kiểm tra việc tiếp thu kiến thức ngoài ra còn kiểm tra được các kĩ năng hay sự khéo léo, linh hoạt của các em học sinh.

          Kết quả sản phẩm của một số lớp như sau:

 

          Đây là 1 vài sản phẩm của phương pháp đúc. Trên thực tế các em được học là đúc kim loại nhưng để thăm quan hay thực hành với 1 sản phẩm đúc bằng kim loại là rất khó khăn và nguy hiểm. Chúng tôi đã cho các em tìm hiểu và đúc sản phẩm bằng nến, với khuôn đúc các em tự sáng tạo ra, nên có rất nhiều hình dạng khác nhau:

 

          Trong quá trình làm không chỉ ôn lại tìm hiểu thêm về phương pháp đúc mà các em còn thỏa sức sáng tạo. Những mẫu nến rất nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, làm cho các em không còn phải gò bó trong khuôn khổ của "giấy bút" để làm những bài kiểm tra trên lớp. Cũng như "giúp" đỡ những người chiến sĩ "áo trắng" với khẩu hiệu "chúng tôi đi làm vì bạn. Xin hãy ở nhà vì chúng tôi".