TRƯỜNG THPT KIM ĐỘNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHỦ ĐỀ THÁNG 2

CHỦ ĐỀ “TRÁCH NHIỆM VỚI GIA ĐÌNH”

Gia đình là nơi vun vén bồi đắp tâm hồn của những đứa trẻ. Là điểm khởi đầu cũng là điểm kết thúc của một đời người. Duy chỉ có ở gia đình người ta mới tìm được những yêu thương vô điều kiện, những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc ta. Gia đình chính là chốn bình yên tuyệt nhất trong cuộc sống này. Tuy nhiên, liệu rằng chúng ta đã thực sự đáp lại những điều ấy chưa hay chỉ cho rằng đó là lẽ tất yếu, là điều đương nhiên mà bậc cha mẹ phải trao cho đứa con của họ? Đã có không ít một bộ phận nhỏ những người con không có trách nhiệm với gia đình. Chưa thực sự hiểu được ý nghĩa sâu sắc của hai chữ “Gia đình” thiêng liêng.

Sáng ngày 20/02/2023, thầy và trò trường THPT Kim Động đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Trách nhiệm với gia đình” để phần nào giải thích vai trò của gia đình trong tâm hồn mỗi con người. Tham dự tiết sinh hoạt chủ đề có sự hiện diện của cô Đoàn Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô trong Ban chấp hành Đoàn trường, các bạn học sinh khối 10 đã xây dựng ý tưởng và tổ chức một chương trình vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Mở đầu chương trình, toàn trường đã được thưởng thức một tiểu phẩm do các bạn học sinh lớp 10A1, 10A2 thể hiện. Với sự diễn xuất tài tình của các diễn viên không chuyên đã mang đến cho các bạn học sinh những tràng cười vui vẻ. Nhưng ẩn sau đó là những giây phút lắng đọng, những câu hỏi tự vấn về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, đối với cha mẹ.

Sau tiểu phẩm, 5 bạn học sinh đã đại diện cho hơn 1.300 học sinh nhà trường lên tham gia trò chơi với 5 câu hỏi xoay quanh về vấn đề trách nhiệm của con cái đối với gia đình. Qua trò chơi, mọi người thấy rõ hơn cách thể hiện tình yêu của mình đối với bố mẹ, người thân; những việc nên làm của mỗi thành viên để xây dựng một gia đình hạnh phúc; tự tin nói lên suy nghĩ, mong muốn, tình cảm của mình về gia đình…

Tiếp theo, toàn trường đã được thưởng thức 2 bài hát thật nhiều cảm xúc do bạn Hoa lớp 10A2, bạn Hồng Nhung lớp 12C2  thể hiện.

Kết buổi sinh hoạt ngoại khóa là một câu hỏi mở dành cho mọi người “Liệu bao nhiêu năm nữa, cha mẹ mới thôi lo lắng cho chúng ta?”. Câu hỏi không cần có câu trả lời nhưng đọng lại trong tâm trí mỗi người một bài học khó quên: Chỉ có những hành động và cảm xúc của mọi người mới có thể trả lời được vì mỗi người sẽ có một cách thức thực hiện khác nhau nên chẳng thể có đáp án đúng. Mong rằng dù sau này giông bão có lớn đến mấy, cuộc sống có vùi dập mọi người đến đâu, mọi người hãy nhớ rằng gia đình luôn chào đón mình trở về.... Và mong rằng mỗi chúng ta sẽ trở thành người con khiến ba mẹ tự hào nhất và là một người con có “Trách nhiệm với gia đình./.