Căn cứ công văn số 1745/SGDĐT-GDTrH – GDTX về việc triển khai công tác giáo dục An toàn giao thông cấp THCS và THPT năm học 2020 – 2021, thực hiện kế hoạch số 809/KH- BGDĐT ngày 16/09/2020 của bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác giáo dục An toàn giao thông cấp THCS và THPT năn học 2017 – 2018, trường THPT Kim Động đã thực hiện một số công tác về An toàn giao thông như sau:

1. Ban hoạt động ngoài giờ đã xây dựng kế hoạch thực hiện An toàn giao thông theo từng kì, từng năm học để giáo viên và học sinh cùng thực hiện.
  2. Vào đầu năm học, nhà trường đã tổ chức cho phụ huynh và học sinh kí cam kết thực hiện luật An toàn giao thông theo đúng quy định như:

- Bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy,  xe đạp điện, xe máy điện

- Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.

- Học sinh chưa có giấy phép lái xe thì không được  lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh trên 50 cm3.

- Lưu thông đúng làn đường, phần đường quy định. Tuân thủ quy định về tốc độ; dừng, đỗ phương tiện đúng nơi quy định

- Không vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và thắt dây an toàn khi lái xe, ngồi ghế trước xe ôtô.

- Tuân thủ hiệu lệnh và chỉ dẫn của người điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển báo hiệu và vạch kẻ đường.

……..

1. Hằng năm, ban Hoạt động ngoài giờ  tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai do công ty Hon đa tổ chức và tham gia các cuộc thi An toàn giao thông do Bộ Giáo dục và đào tạo phát động.
  2. Hàng năm, nhà trường tổ chức cuộc thi  An toàn giao thông cấp trường cho học sinh với 2 nội dung thi:
  • Thi tìm hiểu về lí thuyết luật An toàn giao thông đường Bộ.
  • Thi thực hành – lái xe trên sa hình.

1. Giáo viên chủ nhiệm thực hiện dạy luật An toàn gia thông đường bộ tới từng lớp, từng học sinh vào đầu năm học.
  2. Ngày 09/11/2020, Ban hoạt động ngoài giờ kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức dạy An toàn giao thông cho học sinh theo hình thức ngoại khóa. Thầy Trần Quốc Tú – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của nhà trường trực tiếp tham gia hướng dẫn học sinh các nội dung cơ bản sau:
  • Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
  • Hướng dẫn về luật giao thông đường Bộ
  • Hướng dẫn các kĩ năng điều khiển xe
  • Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm.
  • Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động tập thể

Thầy Trần Quốc Tú – Bí thư Đoàn TNCSHCM hướng dẫn học sinh thực hiện tốt luật An toàn giao thông.

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về ATGT

Học sinh tham gia đóng tiểu phẩm về ATGT