Căn cứ Công văn 1557/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 30/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên V/v hướng dẫn nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2021-2022; Căn cứ Kế hoạch số 106/KH- THPTKĐ ngày 09 tháng 09 năm 202 về thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021- 2022. Ban chuyên môn trường THPT Kim Động xây dựng kế hoạch sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2021-2022 và phát động phong trào “ Đổi mới phương pháp giảng dạy trong dạy học trực tuyến”.

Tiết sinh hoạt chuyên môn tổ Toán-Tin

Mục đích của phong trào nhằm nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh qua đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các thầy cô trong nhóm chuyên môn; tăng cường giao lưu học hỏi giữa các giáo viên trong nhà trường, tạo sân chơi chuyên môn bổ ích, ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên; đồng thời lập thành tích chào mừng ngày 22/12.

Mặt khác, trong những năm qua trường THPT Kim Động không ngừng đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.Thông qua các buổi họp chuyên môn giáo viên cùng nhau thiết kế kế hoạch bài học, cùng dự giờ, quan sát các hoạt động của học sinh để tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất. Đây là hoạt động thiết thực giúp giáo viên cùng nhau học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rút kinh nghiệm từ những tiết dạy thực tế. Tuy nhiên việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm 2021-2022 có điểm đặc biệt. Do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 khiến việc dạy và học phải chuyển từ trực tiếp sang giảng dạy trực tuyến. Vì vậy các tổ nhóm chuyên môn cũng xác định đây là cơ hội tốt để các nhóm học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến.

Theo kế hoạch, mỗi nhóm chuyên môn xây dựng 01 tiết dạy minh họa và tổ chức dạy minh họa bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Teams. Thời gian dạy từ chiều thứ 4 (ngày 06/12/2021) đến chiều thứ 6 (ngày 10/12/2021) lớp dạy minh họa do nhóm CM lựa chọn theo lịch phân công. Tham dự tiết dạy minh họa bao gồm Ban chuyên môn, Tổ trưởng các tổ và đầy đủ các thành viên của nhóm chuyên môn.

Các giờ dạy minh họa trực tuyến diễn ra hết sức sinh động. Nhiều phương pháp dạy học tích cực ứng dụng công nghệ được sử dụng hiệu quả như phần mềm padlet, menti, quizzi…Thầy cô đã trao quyền chủ động cho các em học sinh nhiều hơn. Các hoạt động nhóm trêm Teams, thảo luận, trao đổi, nhận xét diễn ra sôi nổi. Sau các tiết dạy minh họa, Ban chuyên môn đã tổ chức buổi hội thảo nhận xét, rút kinh nghiệm. Với những kết quả đạt được nhà trường hi vọng các tổ nhóm chuyên môn tiếp tục phát huy để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy trực tuyến.

Tiết sinh hoạt chuyên môn tổ Khoa học xã hội

Tiết sinh hoạt chuyên môn tổ Khoa học tự nhiên