ĐOÀN TRƯỜNG THPT KIM ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

Năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt đối với tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh. Ngay từ ngày khai giảng chúng ta đã phải thực hiện khai giảng trực tuyến qua hệ thống phần mềm dạy học. Tuy nhiên với nỗ lực “tạm dừng đến trường không dừng học” công tác dạy và học vẫn tiếp tục diễn ra trên khắp đất nước. Để góp phần đảm bảo cho tất cả các em học sinh đều có cơ hội tiếp cận học tập, Thủ tướng chính phủ đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng thời thực hiện công văn số 61-KH/ĐTN-GDĐT của Huyện đoàn Kim Động và Phòng Giáo dục đào tạo Kim Động, Đoàn trường THPT Kim Động đã phát động học sinh trong toàn trường thực hành tiết kiệm, tự nguyện quyên góp, ủng hộ các sản phẩm phế liệu giấy gồm sách vở, báo, tạp chí cũ, giấy vụn, bìa cáttông...để tạo nguồn kinh phí mua máy tính bảng, sim 4G tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi học sinh tự nguyện quyên góp 3kg phế liệu giấy trở lên. Tất cả học sinh trường THPT Kim Động đã nhiệt tình hưởng ứng phong trào.

Lễ trao tặng thiết bị học tập cho học sinh các trường

Qua kết quả cuộc vận động, Huyện đoàn Kim Động đã mua được 85 máy tính bảng và 8 máy tính bàn. Riêng trường THPT Kim Động có 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà (4 học sinh nhận ipad, 1 học sinh nhận máy tính để bàn). Đối với 4 học sinh nhận ipad đã được Đoàn thanh niên các xã trao tại UBND, riêng em Hoàng Thị Mơ - học sinh lớp 11C2 được nhận máy tính để bàn đã được đại diện Ban giám hiệu trường THPT Kim Động, Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, đoàn thanh niên xã đến tận nhà bàn giao cho gia đình. Đặc biệt trường THPT Kim Động còn hỗ trợ thêm cho em Mơ lắp đường truyền mạng mới và 9 tháng sử dụng dịch vụ internet.

Em Hoàng Thị Mơ học sinh 11C2 được trao tặng máy tính

Có thể nói chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một hoạt động rất ý nghĩa. Chương trình đã mang lại những niềm vui ấm áp góp phần thắp sáng ước mơ và hi vọng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.