Căn cứ công văn 3089/BGDĐT-GDTrH ngày 14/8/2020 về việc triển khai giáo dục STEM trong giáo dục trung học;

Căn cứ công văn số 1557/SGDDT-GDTrH ngày 30/8/2021 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm 2021-2022, trường THPT Kim Động đã liên kết với các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức buổi tập huấn giáo dục STEM.

Mục tiêu của Chương trình tập huấn nhằm trang bị cho các thầy cô giáo và các em học sinh có tinh thần đam mê nghiên cứu KHKT các kiến thức, kĩ năng cơ bản về giáo dục STEM, nghiên cứu KHKT đáp ứng mục tiêu giáo dục 4.0 trong trường học thế kỉ XXI.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày: ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2021.

Báo cáo viên gồm:

1. TS Tưởng Duy Hải-Trường ĐHSP Hà Nội-Chủ biên bộ sách GD STEM cấp THPT

2. TS Trần Ngọc Chất-Trường ĐHSP Hà Nội

3. Trợ giảng: Ths Nguyễn Quý Thịnh, Trần Dũng

Hình thức tập huấn trực tuyến qua phần mềm Teams.

Thành phần tham dự tập huấn gồm: BGH trường THPT Kim Động, toàn thể cán bộ GV, các em học sinh đam mê nghiên cứu KHKT.

Qua hai buổi tập huấn các chuyên gia đã có những chia sẻ, trao đổi vô cùng bổ ích về mục tiêu, nội dung, hình thức của giáo dục STEM trong trường phổ thông. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được thảo luận, tìm hiểu một số chủ đề dạy học STEM trong chương trình SGK phổ thông.

Buổi tập huấn diễn ra hết sức sôi nổi, nhiều ý kiến được đưa ra thể hiện sự quan tâm, đam mê của các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong hoạt động giáo dục STEM. Hi vọng ngọn lửa đam mê nghiên cứu KHKT sẽ tiếp tục cháy trong các thế hệ GV, HS trường THPT Kim Động.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

TS Tưởng Duy Hải chia sẻ những nội dung của giáo dục STEM tới CBGV

Mục tiêu của giáo dục STEM

Giáo dục STEM là sự kết hợp giữa khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học

Báo cáo viên Nguyễn Quý Thịnh làm thí nghiệm STEM