Tháng 11 về trong không khí se lạnh của gió mùa đông bắc, những chiếc lá vàng xào xạc rơi, khoảng sân trường đầy nắng và gió. Những kí ức về tháng năm rực rỡ dưới mái trường cấp 3 luôn làm thổn thức bao trái tim học trò mỗi mùa 20-11.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của học sinh cả nước kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường THPT Kim Động đã phát động cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường” và cuộc thi “Vẽ tranh về thầy cô và mái trường mến yêu” tới toàn bộ các khối lớp học sinh trong trường.

Cuộc thi là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô, là lời tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Mỗi tác phẩm là những tình cảm yêu quý, sự kính trọng của các em học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo mến yêu.

Ngay từ những ngày đầu, cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia với tinh thần vui vẻ, phấn khởi. Hàng nghìn tác phẩm dự thi đã gửi về ban tổ chức. Sau quá trình làm việc nghiêm túc ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất:

Kết quả cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường”:

• 01 Giải tập thể: lớp 10D1
  • 01 Giải nhất: Nguyễn Thị Thúy-lớp 12A2
  • 02 Giải nhì: Đặng Thu Hà 12D1 và Phạm Thị Nhung 11A5
  • 03 Giải Ba: Hoàng Thu Trang 11A5 và Đỗ Thị Trang 11D1; Nguyễn Hồ Quỳnh Hương 11D1

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường”:

THANH XUÂN CỦA TÔI VÔ GIÁ

Nếu cuộc đời là một bản nhạc thì tuổi học trò nhất định là chương nhạc rực rỡ nhất. Và mái trường – ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại nhưng dấu ấn đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Ở đó chúng ta được thả hồn vô tư, ấp ủ, nuôi dưỡng những ước mơ, được thể hiện bản thân và làm những gì mình yêu thích và đam mê. Với tôi, mái trường Trung học phổ thông đưa tôi rời khỏi những ngây thơ, rời khỏi những gì mà người lớn hay cho là trẻ con. Chính nơi đây tôi học được cách kết bạn, chính nơi đây tôi hiểu được sự cố gắng và học tập quan trọng đến nhường nào và cũng chính nơi đây là nơi đầu tiên cho tôi nền tảng ước mơ, hoài bão và tương lai của bản thân. Có lẽ ba năm Trung học phổ thông là khoảng thời gian mà tôi đáng nhớ nhất, ở đó có ký ức tuổi thanh xuân, kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Ở đó, thầy cô là cha, là mẹ, là những người để lại cho ta kinh nghiệm đáng quý, nâng đỡ ta đứng dậy từ những nơi tối tăm, thầy cô truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn là cách sống, đạo lí làm người. Để trở ta thành những con người tốt, có ích cho xã hội. Bạn bè chính là những người anh em gắn bó mật thiết với nhau và cùng tạo nên những kỷ niệm khó phai mờ”…(Trích đoạn trong bài dự thi)

Kết quả cuộc thi “Vẽ về thầy cô và mái trường mến yêu”:

• 01 Giải nhất: Nguyễn Hà Ly 12D3
  • 02 Giải nhì:  Nguyễn Thị Hồng Mai 11D1, Hà Thanh Thảo 10A1