Thực hiện kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 17 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh, thực hiện sự chỉ đạo của sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, sở Y tế, UBND huyện Kim Động, ngày 24 và 25 tháng 11 năm 2021 trường THPT Kim Động đã thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng  covid – 19 cho học sinh trong nhà trường.

Dưới sự chỉ đạo của ban Chi ủy Chi bộ, ban Giám hiệu trường THPT Kim Động, trước khi tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho học sinh trong nhà trường, giáo viên chủ nhiệm của 31 lớp đã có những buổi họp phụ huynh học sinh theo hình thức trực tuyến. Mục đích là tư vấn cho phụ huynh học sinh tác dụng, lợi ích của tiêm vắc xin. Tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh ủng hộ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi theo tinh thần: “Tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 là quyền lợi đối với trẻ, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.  Giải đáp những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh về tiêm vắc xin. Khuyến cáo với phụ huynh học sinh hiểu vắc xin tiêm cho trẻ từ 12 – 17 tuổi trong đợt này là vắc xin pfizer của Mĩ- đây là loại vắc xin tốt nhất được Tổ chức Y tế thế giới công nhận. Từ những tuyên truyền và khuyến cáo trên, phụ huynh học sinh tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định tự nguyện đăng kí tiêm  vắc xin phòng Covid-19 cho con. Nếu đồng ý tiêm cho con em mình thì phụ huynh (hoặc người giám hộ) sẽ thực hiện kí vào Phiếu đồng ý tiêm chủng theo mẫu của Bộ Y tế. Trước khi tiêm, nhà trường có những hướng dẫn cụ thể để phụ huynh học sinh chuẩn bị những điều kiện cần thiết khi cho trẻ đi tiêm. Đặc biệt, nhà trường đưa ra hướng dẫn cụ thể về quy trình tiêm vắc xin tại trường THPT Kim Động  trong 2  ngày 24- 25/11/2021 để phụ huynh và học sinh biết và thực hiện.

Công tác chuẩn bị để phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho học sinh đã được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo những điều kiện về cơ sở vật chất: phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm… tất cả đều đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn thường xuyên và an toàn trong việc phòng chống dịch bệnh.

Để thực hiện tốt chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, ban Giám hiệu đã huy động toàn thể CBGV và NV nhà trường tham gia công tác tổ chức, tư vấn và hướng dẫn phụ huynh và học sinh khi đến tiêm phòng. Nhà trường đã  chia ca để phụ huynh đưa con em mình đến tiêm đúng cung giờ quy định. Phân luồng ngay từ cổng trường, phụ huynh và học sinh được bố trí di chuyển theo làn một chiều khép kín và trải qua các bước như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn … đảm bảo nguyên tắc 5K về phòng chống dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh trong 3 buổi tiêm vắc xin của học sinh trường THPT Kim Động:

Công tác đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho PH và HS trước cổng trường

Phụ huynh kí cam kết tiêm Vắc xin cho con theo hướng dẫn của các Thầy Cô chủ nhiệm

Công tác quản lí HS ngồi chờ đến lượt vào khám sàng lọc và tiêm vắc xin

Chiến dịch tiêm chủng vác xin phòng Covid – 19 cho toàn thể học sinh trường THPT Kim Động kết thúc thành công tốt đẹp. Trong suốt 3 buổi tiêm (ngày 24- 25/11/2021) không có những sự cố xảy ra. Tỉ lê học sinh tiêm vắc xin tại trường đạt trên 90%.