Căn cứ công văn số 2386/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 16 tháng 7 năm 2021 về việc ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021, Sở GD-ĐT Hưng Yên đã phát động cuộc thi khởi nghiệp đến toàn thể các em học sinh THPT trong địa bàn tỉnh. Đây thực sự là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa nhằm phát hiện ra những ý tưởng khởi nghiệp mới mẻ, sáng tạo của thế hệ trẻ góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hưởng ứng cuộc thi các em học sinh trường THPT Kim Động hết sức phấn khởi, tham gia tích cực, sôi nổi. Ngay từ những ngày đầu phát động phong trào khởi nghiệp, các em rất hào hứng. Nhiều sản phẩm của các lớp đã được đưa lên đánh giá trong vòng sơ khảo cấp trường. Sau quá trình thẩm định, chọn lọc, nhà trường đã quyết định lựa chọn sản phẩm dự án khởi nghiệp “Sản xuất và phân phối miếng lót giày thảo dược” do nhóm học sinh lớp 11A1 thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Bùi Thị Linh.

Cô Bùi Thị Linh cùng các em học sinh nhóm khởi nghiệp lớp 11A1

Dự án đã được gửi đi tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh do Sở GD-ĐT Hưng Yên tổ chức. Thật vinh dự cho nhà trường dự án khởi nghiệp đã đạt giải 3.

Sản phẩm miếng lót giày thảo dược

Mặc dù miếng lót giày đã có trên thị trường nhưng sản phẩm miếng lót giày thảo dược của các em học sinh trường THPT Kim Động có nhiều điểm độc đáo. Ưu điểm của sản phẩm là sử dụng nguồn dược liệu trực tiếp kết hợp than hoạt tính có tính hút ẩm mang đến hương thơm tự nhiên giúp cho đôi chân khô thoáng khi đi giày. Đặc biệt các dược liệu được sử dụng trong sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn, chống các bệnh về xương khớp. Đúng là một sự kết hợp tuyệt vời phải không các bạn.

“Nếu không tự xây dựng ước mơ cho mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đó là câu nói của tập thể nhóm dự án khởi nghiệp muốn gửi gắm tới toàn thể các bạn học sinh.

Hi vọng cuộc thi khởi nghiệp sẽ là nền tảng cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước có được cơ hội phát triển ý tưởng và tài năng của mình đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương giàu mạnh.