Ngày 01/12/2021, Ban thường vụ tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nghiên cứu, học tập, quán triệt các quy định, kết luận, hướng dẫn của ban chấp hành Trung ương, Bộ chính trị và Ban bí thư khóa XIII. Toàn thể đảng viên trong Chi bộ trường THPT Kim Động tham gia hội nghị đầy đủ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu khai mạc hội nghị nhấn mạnh: Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Nội dung của hội nghị đặc biệt quan trọng giúp các cấp ủy, đảng viên trong Đảng bộ tỉnh nắm vững, hiểu sâu Quy định và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; Quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; về đẩy mạnh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; về những điều đảng viên không được làm; về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo; về việc miễn nhiệm, từ chức. Trên cơ sở đó giúp các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu khai mạc hội nghị

Buổi sáng, hội nghị được nghe đồng chí Cao Văn Thống, Ủy viên UBKT Trung ương quán triệt 2 nội dung gồm: Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28.7.2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25.10.2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Đồng chí Cao Văn Thống, Ủy viên UBKT Trung ương

Buổi chiều, hội nghị tiếp tục nghe các báo cáo viên của Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt 4 nội dung gồm: Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30.7.2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28.9.2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề thi hành Điều lệ Đảng; Kết luận số 14-KL/TW ngày 22.9.2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, vì lợi ích chung; Quy định số 41-QĐ/TW ngày 3.11.2021 của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ.

Điểm cầu hội nghị Chi bộ trường THPT Kim Động

Thông qua Hội nghị sẽ giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện các Kết luận, Quy định, Hướng dẫn của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư  khóa XIII. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.