Thực hiện công văn số 1755/SGDĐT-GDTrH-GDTX của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên ngày 22/9/2021 về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.

Căn cứ kế hoạch hoạt động nhà trường năm học 2021-2022, trường THPT Kim Động đã phát động tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng hơn 1000 học sinh đang học tập tại trường.

Như chúng ta đã thấy, trong thời gian vừa qua đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có giáo dục. Tuy nhiên thực hiện chỉ đạo chung của Bộ Giáo dục “tạm dừng đến trường không dừng học”, việc ứng dụng các phần mềm công nghệ như Teams, Zoom…trong việc dạy và học được nhiều nhà trường triển khai. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của chuyển đổi số đối với việc dạy và học trong thời đại covid hiện nay.

Hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, trường THPT Kim Động muốn đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trong bối cảnh covid đang diễn biến đầy phức tạp.

Trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhà trường đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đại chúng trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, triển khai các chương trình học tập trực tuyến hiệu quả trên Teams, Zoom, padlet…Mỗi tổ nhóm chuyên môn nộp 1 bài giảng Elearning lên website trường. Đối với học sinh nhà trường phát động phong trào ủng hộ  sách để xây dựng “Tủ sách trường học” nộp về thư viện trường. 31 GVCN tổ chức hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin trên Internet một cách an toàn, hiệu quả.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của CBGV, học sinh trường THPT Kim Động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Tập thể 12a1 đẩy mạnh tuyên truyền Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên Faceboook

Tập thể 12a1 tham gia tiết học trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams

Một số cuốn sách hay trong “Tủ sách trường học” do học sinh quyên góp