Ngày nay, các em học sinh thường không có thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể dục thể thao vì phải hoàn thành một số lượng lớn bài tập ở nhà sau những giờ học ở trường. Trong khi thành tích học tập quyết định sự thành công trong tương lai của mỗi học sinh thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và tập luyện thể dục thể thao sẽ đem lại cho các em những lợi ích to lớn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, chiều ngày 03 tháng 11 năm 2023, Trường THPT Kim Động đã tổ chức thành công Hội Thảo giáo dục kỹ năm sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao năm học 2023-2024

Tới dự Hội Thảo có cô Phạm Thị Nguyện-Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, các thầy cô Tổ trưởng Tổ bộ môn, 31 thầy cô giáo viên chủ nhiệm và 31 em học sinh đại diện học sinh toàn trường.

Trước câu hỏi của báo cáo viên- cô Lê Thị Nhàn- Giáo viên môn Tiếng anh tổ Ngoại Ngữ- Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng và an ninh, các em học sinh các khối lớp 10, 11 và 12 và đại diện một sô giáo viên chủ nhiệm đã sôi nổi chia sẻ, bày tỏ quan điểm, ý kiến về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, thông qua các hoạt động thể dục thể thao và hoạt động sinh hoạt các câu lạc bộ trong nhà trường.

Các thầy cô hăng say thảo luận, bày tỏ ý kiến tại Hội Thảo

Học sinh khối 10 trình bày những mong muốn về các hoạt động ngoại khóa

Học sinh khối 11 thuyết trình về việc tham gia các câu lạc bộ mang lại những kỹ năng gì.

Học sinh khối 12 trình bày về những kỹ năng sống có được từ những chương trình sinh hoạt tập thể

Buổi Hội thảo đã khép lại trong không khí vui vẻ, hào hứng của các Thầy, Cô giáo và các em học sinh. Trải nghiệm kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể dục thể thao là cách làm hiệu quả, tạo hứng thú cho học sinh. “Bỏ túi” những kỹ năng này các em sẽ có thêm kiến thức ứng xử trước nhưng tình huống trong cuộc sống, bồi dưỡng, phát triển sự tự tin, năng động.