Bác Hồ - Một tình yêu thiết tha nhất trong lòng nhân dân và trong trái tim nhân loại. Bác Hồ cả đời làm việc vì hạnh phúc của nhân dân, hi sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc Việt Nam, giai điệu lời bài hát của nhạc sĩ Thuận Yến vang mãi trong lòng mỗi người Việt Nam. Bác Hồ đã đi xa nhưng cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Bác vẫn trường tồn cùng đất nước Việt Nam.

Hưng Yên là tỉnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành những tình cảm và sự quan tâm, động viên lớn lao, quý báu cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên. Hưng Yên cũng luôn tự hào là quê hương thân mẫu của Bác. Sinh thời, Bác Hồ đã 10 lần về thăm Hưng Yên. Bác viết 14 lá thư thăm hỏi, động viên, biểu dương cán bộ và nhân dân Hưng Yên; 20 lần ký sắc lệnh khen thưởng cho tập thể và tặng Huy hiệu của Người cho 67 cá nhân từ các cháu thiếu niên nhi đồng, chiến sĩ dân quân, bộ đội, giáo viên đến các cụ phụ lão, những người con Hưng Yên có thành tích xuất sắc trong chiến đấu, lao động, học tập và rèn luyện. Tình cảm và sự quan tâm của Bác Hồ đã trở thành nguồn động lực to lớn cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân Hưng Yên đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành nhiều thắng lợi có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng tới kỉ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2023), ngày 29/9/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Kế hoạch số 124-KH/TU về tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”. Tỉnh ủy Hưng Yên phát động, triển khai tới các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh để cán bộ, đảng viên, nhân dân hưởng ứng tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”. Cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường THPT Kim Động đã hưởng ứng rất tích cực và có những bài dự thi.

Sau 5 tháng phát động (9/2022 - 2/2023), Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 52.759 bài của các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh gửi tham gia. Các tác phẩm dự thi đa dạng về loại hình. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng cao, đầu tư công phu, cách thể hiện độc đáo, mang lại hiệu ứng tích cực và dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả.

Sáng ngày 18/5/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết trao giải cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”.

Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn trao giải Cuộc thi cho 39 tác giả, nhóm tác giả, gồm: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen đối với các địa phương, đơn vị triển khai có hiệu quả cuộc thi và cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao cuộc thi. Trong đó, Trường THPT Kim Động đạt 02 giải khuyến khích của 2 nhóm tác giả, gồm: Đồng chí Đào Thị Bích Ngọc, Vũ Thị Hưng, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Phạm Thị Thu Hoài và Nguyễn Xuân Ngọc.

Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên trao giải cho các tác giả, nhóm tác giải đoạt giải trong cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”. Ảnh: TTXVN

Tỉnh ủy Hưng Yên tặng bằng khen cho 3 đơn vị tổ chức tốt cuộc thi và 10 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”. Ảnh: TTXVN

Nhóm tác giả Trường THPT Kim Động đoạt giả trong Cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”

Kết quả của cuộc thi sẽ góp phần vào kết quả chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như trong công tác xây dựng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hưng Yên ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Cuộc thi Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ được tổ chức đúng dịp kỉ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác góp phần tô đậm thêm những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ đối với Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên; sự nỗ lực, quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo tỉnh và nhân dân Hưng Yên làm theo lời căn dặn của Người. Đồng thời, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Người đưa tin

Cô Phạm Thị Thu Hoài - Giáo viên Tổ Ngữ văn