Trường THPT Kim Động được thành lập năm 1965 đến nay vừa tròn 55 tuổi. Cùng với sự hình thành và phát triển của nhà trường là sự ra đời của các đoàn thể trong đó có tổ chức Công đoàn. Ngày đầu thành lập, Công đoàn chỉ có trên 10 đoàn viên. Đến nay, Công đoàn đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 78 đoàn viên trong đó có 58 đoàn viên nữ (chiếm 74,4%), sinh hoạt ở 06 tổ Công đoàn, có 13 đồng chí được bầu làm chủ tịch Công đoàn qua các nhiệm kỳ. Với sự phát triển toàn diện của nhà trường, tổ chức Công đoàn cũng không ngừng vươn lên, từng bước trưởng thành về mọi mặt, ngày càng khẳng định rõ vai trò, vị trí của mình trong việc nâng cao công tác chuyên môn, chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động và tham gia quản lí, xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

Trong 55 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn ngành, của chi bộ Đảng nhà trường, Công đoàn trường THPT Kim Động thường xuyên tổ chức tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu và các Ban, đoàn thể khác trong nhà trường vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các nội qui, qui chế của ngành và của đơng vị.

Hàng năm, Công đoàn phối hợp với Hiệu trưởng tổ chức thành công Hội nghị CBCCVC. Ở Hội nghị, đoàn viên Công đoàn đã thể hiện tinh thần “Dân chủ, công khai, công bằng” trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, công tác thi đua – khen thưởng, sử dụng nguồn quỹ của nhà trường, của Công đoàn, đúng như Quy chế thực hiện dân chủ mà nhà trường đã xây dựng. Bên cạnh đó, Công đoàn còn tổ chức phát động đoàn viên tích cực, tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua do cấp trên và nhà trường phát động như: Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, lối sống văn hoá lành mạnh, trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ giỏi. Trong năm học, Công đoàn thường xuyên phối hợp với Ban chuyên môn phát động nhiều phong trào thi đua như: Hội học, Hội giảng; nghiên cứu khoa hc và viết sáng kiến,…

Chính vì vậy, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Hiện nay, nhà trường có 15 đồng chí được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh, tiêu biểu như: thầy Hứa Văn Tiến, cô Trần Thị Lan, cô Nguyễn Thị Tuyến, thầy Đinh Văn Hữu, cô Phạm Thị Nguyện, cô Ngô Thị Dương, cô Nguyễn Thị Thu Nga, cô Nguyễn Thị Ngọc Loan, cô Đoàn Thị Hương, thầy Nguyễn Văn Công,…; có 15 đồng chí có trình độ đào tạo trên chuẩn và 01 đồng chí đang học trên chuẩn. Chất lượng học sinh cũng được nâng lên như: Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn bình quân đạt trên 20 giải mỗi năm, kết quả thi tốt nghiệp bình quân đạt trên 97%, kết quả thi đại học và cao đẳng luôn đạt trên 45%. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở nhiều năm liền như: Thầy Ngô Thế Chiến, cô Phạm Thị Chuyện, thầy Nguyễn Văn Vinh, thầy Hứa Văn Tiến, cô Trần Thị Lan, cô Nguyễn Thị Tuyến, cô Nguyễn Thị Liên, thầy Đinh Văn Hữu, cô Phạm Thị Nguyện, cô Phan Thị Thanh Thủy, cô Đào Thị Bích Ngọc,… Có thầy cô đạt danh hiệu giáo viên tiêu biểu cấp Sở như: Thầy Hứa Văn Tiến giai đoạn 2008 - 2013, cô Nguyễn Thị Liên giai đoạn 2010 – 2015, thầy Đinh Văn Hữu,...

Bên cạnh đó, Công đoàn tích cực tham gia công tác quản lí và thực hiện tốt chức năng giám sát để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Những năm qua không có đoàn viên nào vi phạm đạo đức nhà giáo, quyền lợi đoàn viên luôn luôn được đảm bảo; có 19 lượt đoàn viên đã được nâng lương trước thời hạn.

Ngoài ra, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công đoàn viên luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn. Hàng năm, Công đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan du lịch, tìm hiểu và học tập ở nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: Cố đô Huế, quê Bác, Phong Nha Kẻ Bàng, Bái Đính, Chùa Hương, vịnh Hạ Long, Đền Hùng, Sầm Sơn,… Công đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên khi đoàn viên, bố mẹ, con của đoàn viên ốm đau, hoạn nạn; tặng quà tết thiếu nhi 1/6, tổ chức đón trung thu và tặng quà động viên khích lệ cho con đoàn viên có thành tích học tập tốt sau mỗi năm học; tặng quà nhân dịp tết cho đoàn viên. Ban nữ công của Công đoàn cũng đã chú trọng nâng cao chất lượng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; có những buổi trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” giữa các đoàn viên nữ trong nhà trường. Công đoàn nhà trường cũng tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình các hội thi do Công đoàn ngành tổ chức như: “Hội thi tiếng hát giáo viên”, giải             

Cầu lông, bóng bàn…; tích cực giao lưu đá bóng với Công đoàn trường bạn. Từ đó tạo nên phong trào sôi nổi trong toàn trường, góp phần quan trọng vào việc xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống văn minh, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên để phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Vì vậy, nhà trường liên tục đạt danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

          Có thể khẳng định rằng 55 năm qua, tổ chức Công đoàn trường THPT Kim Động đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong đoàn viên. Công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc và nhiều đoàn viên đã được Công đoàn cấp trên tặng giấy khen và bằng khen. Có được những thành tích trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, chi bộ Đảng nhà trường; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường; sự phối hợp chặt chẽ với các Ban, đoàn thể, các tổ chức xã hội trong nhà trường; đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu rèn luyện và đoàn kết của các đoàn viên Công đoàn nhà trường. Công đoàn trường THPT Kim Động đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của nhà trường trong suốt chặng đường 55 năm.

DANH SÁCH CÁC CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN QUA CÁC THỜI KỲ

TT

Họ và tên

Thời gian công tác

Ghi chú

1

Nguyễn Văn Hách

1967

 

2

Nguyễn Văn Tấn

1968 – 1969

 

3

Đào Huy Tốn

1969 – 1970

 

4

Đoàn Đình Túc

1970 – 1972

 

5

Nguyễn Duy Hồi

1972 – 1973

 

6

Lê Đình Chúc

1973 – 1975

 

7

Nguyễn Văn Chấn

1975 – 1978

 

8

Nguyễn Văn Nghìn

1978 – 1990

 

9

Ngô Xuân Hòa

1990 – 1997

 

10

Nguyễn Đăng Doanh

1997 – 2000

 

11

Nguyễn Văn Vinh

2000 – 2010

 

12

Nguyễn Thị Liên

2010 – 2012

 

13

Nguyễn Xuân Ngọc

2012 - 2022