Chào mừng ngày ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo một sân chơi vui tươi, lành mạnh, tạo môi trường để các Công đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi đồng thời giúp cho các nữ Công đoàn viên được thể hiện năng khiếu của bản thân. Ngày 08 tháng 10 tháng 2023, Công đoàn ngành GD và ĐT tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội thi Dân vũ “Vũ điệu vui khỏe” lần thứ nhất. Công đoàn trường THPT Kim Động tham gia hội thi với tiết mục nhảy dân vũ trên nền bài hát “Hãy đến với con người Việt Nam”. Tiết mục đạt giải nhì chung cuộc trong số 26 đội thi đến từ các trường THPT của tỉnh Hưng Yên.

Hội thi đã thể hiện đúng tinh thần “Vui, khỏe", là sân chơi lành mạnh, bổ ích để nữ công đoàn viên thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ và phát triển phong trào dân vũ tại các trường THPT. Cuộc thi có nhiều tiết mục dự thi đặc sắc, hấp dẫn, thú vị được đầu tư tập luyện. Kết quả có 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Đội thi dân vũ trường THPT Kim Động xuất sắc giành giải nhì.

Tham gia hội thi, Đội thi dân vũ của trường THPT Kim Động có 15 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các vũ công đều có ý thức chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, lựa chọn trang phục phù hợp, dàn dựng công phu và có cách thể hiện ấn tượng, phô diễn được sự khỏe khoắn, dẻo dai, đều đặn trong từng động tác nhảy. Trong điệu nhảy trẻ trung,  sôi động và vui tươi, các vũ công của trường THPT Kim Động tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu của Hội trường Nhà văn hóa Lao động tỉnh Hưng Yên. Tiết mục đã thực sự cuốn hút cả người biểu diễn và khán giả.

Dù thời gian luyện tập không nhiều nhưng nhờ sự nhiệt huyết, tình thần luyện tập hăng say của chị em trong câu lạc bộ Dân vũ đã mang về cho Công đoàn trường THPT Kim Động kết quả đáng tự hào. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh các hoạt động phong trào của trường, đem lại một không khí rộn ràng, vui tươi trong nhà trường góp một phần quan trọng xây dựng trường học hạnh phúc.