Căn cứ Công văn số 1729/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 8/8/2023 của Sở giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2023 – 2024;

Căn cứ Kế hoạch giáo dục số 589/KH-THPTKĐ ngày 29/8/2023 của Hiệu trưởng Trường THPT Kim Động;

Căn cứ Kế hoạch số 603/KH-BCM ngày 04 tháng 9 năm 2023 của Ban chuyên môn về việc xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2023 – 2024.

Chiều ngày 15/12/2023, tổ Toán – Tin trường THPT Kim Động tổ chức Hội thảo chuyên môn ứng dụng phần mềm Geogebra trong dạy học. Hội thao được tổ chức với mục đích:

- Tăng hứng thú và hiệu quả của việc dạy học môn hình học trong chương trình môn Toán.

- Trao đổi kinh nghiệm và thảo luận những khó khăn trong quá trình giảng dạy môn Hình học bậc THPT và kỹ năng dựng hình để áp dụng vào quá trình giảng dạy đạt kết quả cao.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo, gồm:

- Đ/c Đinh Văn Hữu – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

- Đ/c Nguyễn Xuân Thắng – Chủ tịch Công đoàn trường.

- 14/14 đ/c tổ Toán – Tin có mặt đầy đủ

- Các đ/c tổ KHTN.

Hội thảo tập trung vào các nội dung sau đây:

+ Phần 1: Tổng quan về phần mềm Geogebra.

+ Phần 2: Một số kĩ năng dựng hình, vẽ hình bằng phần mềm Geogebra.

+ Phần 3: Một số ứng dụng phần mềm Geogebra vào một số bài toán cụ thể trong chương trình Toán THPT.

Qua buổi hội thảo là cơ hội để cho các giáo viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi kiến thức để có thể chủ động thiết kế bài giảng một cách thành thạo, linh hoạt, giúp giáo viên chủ động hơn trong quá trình dạy học, quản lý học sinh tốt hơn trong giờ dạy, góp phần thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay.

Với thái độ làm việc nghiêm túc, các đồng chí giáo viên đã tích cực tham gia trao đổi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau về ứng dụng một số phần mềm trong dạy học trực tuyến sao cho giờ dạy đạt hiệu quả và chất lượng, thu hút học sinh tích cực hơn trong học tập.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo: