Căn cứ công văn số 298/SGDĐT-GDTrH-GDTX, công văn số 1729/SGDĐT-GDTrH; thực hiện kế hoạch số 08/KH_THPKD, chiều ngày 19/01/2024, tại trường THPT Kim Động, hội thảo chuyên môn cấp cụm trường được tổ chức với chủ đề “Nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm giảng dạy môn tiếng Anh”. Buổi hội thảo đã góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, nâng cao hiệu quả khai thác phần mềm dạy học môn Tiếng Anh, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Tiếng Anh 10 và Tiếng Anh 11 năm học 2023-2024.

Tới tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm trường có các đồng chí lãnh đạo và GV bộ môn tiếng Anh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP Hưng Yên và huyện Kim Động bao gồm: THPT Chuyên Hưng Yên, THPT Hưng Yên, THPT Đức Hợp, THPT Nghĩa Dân, THPT Tiên Lữ, THPT Kim Động cùng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Công nghệ và Giáo dục EVI (Hà Nội), công ty TNHH Tư vấn  và Đào tạo Giáo dục Washington.

Thầy Đoàn Vân Phong – Hiệu trưởng trường THPT Kim Động phát biểu khai mạc

Buổi hội thảo bắt đầu bằng một tiết học Speaking thực tế tại lớp 10A1 trường THPT Kim Động do cô Lê Thị Nhàn thực hiện. Sử dụng mô hình lớp học đảo ngươc, cô Nhàn đã đem tới lớp không khí học tập rất sôi nổi. Học sinh hào hứng trình bày quan điểm cá nhân, tích cực thảo luận, tương tác với giáo viên và bạn bè.

Cô Lê Thị Nhàn và học sinh trong tiết học Speaking

Sau khi tham dự tiết học thực tế trên lớp, các thầy cô trở lại hội trường để cùng trao đổi những phương pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy môn tiếng Anh. Bằng thái độ nghiêm túc trong chuyên môn, tinh thần cởi mở, chân thành trong chia sẻ, các thầy cô đã đem tới buổi hội thảo chuyên môn những bản tham luận rất súc tích, thiết thực và thú vị. Đó là tham luận của cô Trần Thị Thúy với chủ đề  “Xây dựng học liệu số hỗ trợ dạy học trực tiếp tại trường THPT Đức Hợp”, là tham luận của thầy Bùi Ngọc Tài về vấn đề “Khai thác nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông/ phần mềm và học liệu điện tử trong dạy học tiếng Anh.

Cô Trần Thị Thúy, GV trường THPT Đức Hợp trình bày tham luận

Thầy Bùi Ngọc Tài.GV trường THPT Chuyên Hưng Yên trình bày tham luận

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, việc dạy học của giáo viên cũng đòi hỏi cần có nhiều thay đổi để phù hợp với thực tế. Để thực hiện việc dạy học chương trình GDPT 2018 hiệu quả hơn, việc xây dựng học liệu số trở nên hết sức cần thiết. Nhằm giúp các thầy cô có thêm một công cụ hữu hiệu mới khi xây dựng nguồn học liệu số , đại diện Công ty cổ phần đầu tư phát triển Công nghệ và Giáo dục EVI (Hà Nội) đã chia sẻ một số chức năng mới của phần mềm “Eviedu.vn” và tư vấn, giải đáp liên quan đến công tác triển khai trong nhà trường.

Ông Nguyễn Anh Trinh – Giám độc dự án công ty Evi

Các thầy cô chụp ảnh kỉ niệm sau buổi hội thảo

Hội thảo chuyên môn cấp cụm trường lần này là một dịp nhằm tăng cường giao lưu học hỏi giữa các giáo viên trong cụm, tạo sân chơi chuyên môn bổ ích, ý nghĩa cho giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh. Từ những trao đổi và chia sẻ thực lòng, thực chất và tâm huyết đến từ các tham dự viên, mỗi thầy cô đều tìm thấy những gợi mở phù hợp để việc dạy học tiếng Anh của mình trở nên thú vị hơn, sinh động hơn, mang tới những giờ học hiệu quả, bổ ích, đáp ứng được những yêu cầu mới của chương trình và thời đại.